7 du khách Mỹ bị phạt vì vào Canada trái phép

BANFF NATIONAL PARK: Visitors line up to take photos at Lake Louise in Banff National Park in late June 2016. Colette Derworiz. For City story by Colette Derworiz

Banff, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 22 tháng 6, thì trong những ngày cuối tuần qua, cảnh sát Hoàng Gia RCMP ở tỉnh bang Alberta đã biên giấy phạt những du khách Mỹ đã đến xem các thắng cảnh ở Canada một cách trái phép.
Tuy là có lệnh phong tỏa biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada, không cho du khách qua lại, nhưng vẫn có những người Mỹ bằng cách nào đó qua được biên giới.
Theo nữ cảnh sát viên Deanna Fontaine của sở cảnh sát Hoàng Gia ở Alberta thì trong những ngày cuối tuần 20 tháng 6, cảnh sát đã biên 6 giấy phạt, mỗi giấy phạt là $1,200 cho 6 du khách Mỹ đến viếng thăm phong cảnh ở vùng công viên Banff trong tỉnh bang Alberta.
Theo nữ cảnh sát viên Fontaine thì 4 giấy phạt vào ngày 16 tháng 6 và 2 giấy phạt khác vào ngày 18 tháng 6. Tất cả những du khách Mỹ bị phạt đã đến vùng Lake Louise, một tronng những thắng cảnh đẹp nhất của Canada.

Tin tức khác...