58 máy lấy tiền ATM đã bị trộm ăn cắp

Hamilton, Ontario: Theo tin của sở cảnh sát tỉnh bang Ontario, OPP, thì trong vòng từ tháng giêng năm nay cho đến giữa tháng 4, những tên trộm đã khiêng đi 58 chiếc máy lấy tiền ATM của các ngân hàng trong khu vực miền nam tỉnh bang Ontario.
Những khu vực bị mất những máy ATM bao gồm các thành phố Hamilton, Brant, Waterloo, Niagara và Owen Sound.
Sở cảnh sát đã yêu cầu các ngân hàng nên cân nhắc lợi hại, trong việc thiết lập những máy ATM ở những khu vực hẻo lánh.
Những tên trộm đã dùng xe vận tải húc vào những chỗ để máy ATM, và sau đó, chúng dùng dây xích kéo những máy ATM ra ngoài, cho lên xe vận tải chở đi.
Theo cảnh sát viên Dave Rektor của sở cảnh sát tỉnh bang Ontario, thì các vụ lấy trộm máy lấy tiền ATM thường diễn ra vào thời điểm từ 12 giờ đêm cho đến 5 giờ sáng. Những tên trộm ăn cắp những xe vận tải pickup truck hay SUV, dùng xe này húc vào cửa kính trước của căn nhà, và dùng xây xích kéo những máy ATM ra ngoài, trước khi bỏ lên chiếc xe mà chúng đã lấy cắp,chở đi.
Cũng theo cảnh sát viên Dave Rektor thì số tiền trung bình mà những tên trộm ăn cắp được từ những máy ATM là $10,000, nhưng tiền sửa chữa căn nhà bị chúng vào phá lấy máy ATM còn nhiều hơn gấp bội: trung bình chủ nhân phải chi ra từ $20,000 cho đến $250,000 cho việc sửa chữa.

Tin tức khác...