34 cư dân B.C. chết bất ngờ: Có thể vì sóng nóng?

Theo tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 29 tháng 6, sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP tại thành phố Burnaby, tỉnh bang British Columbia đang mở cuộc điều tra về 34 người chết bất ngờ trong vòng 24 tiếng đồng hồ ở thành phố .
Phát ngôn viên của sở cảnh sát nói là cho đến nay họ vẫn chưa biết rõ nguyên do của cái chết 34 cư dân trong thành phố, nhưng có thể là do thời tiết quá nóng.
Trong ngày thứ hai 28 tháng 6, có 15 người chết trong thành phố và ngày thứ ba sau đó thì có thêm 19 người chết.
Theo hạ sĩ Mike Kalanj, phát ngôn viên của sở cảnh sát Hoàng Gia thì sở cảnh sát coi là thời tiết nóng đã gây những cái chết cho những cư dân ít được bảo vệ trong cộng đồng: những người lớn tuổi, những người có bệnh nan y cũng như những người mà nhà không có hệ thống máy điều hòa không khí. Hạ sĩ Kalanj khuyến cáo những cư dân nên đến thăm viếng thường xuyên những thân nhân của họ sống một mình trong thời kỳ có sóng nóng bao phủ.
Trận sóng nóng đang diễn ra ở tỉnh bang B.C, trong những ngày qua, mà nhiệt độ nhiều nơi trong tỉnh bang trong những ngày cuối tuần, đã còn cao hơn nhiệt độ ở thành phố Las Vegas trong cùng một thời điểm.

Tin tức khác...