The Vietnamese Newspaper in Canada

3.500 con rùa “bất tỉnh” vì lạnh kỷ lục ở Texas

Một số loài động vật, bao gồm hàng ngàn rùa biển, bị đe dọa tính mạng do nhiệt độ xuống thấp kỷ lục ở Texas tuần qua. Khoảng 3.500 con rùa biển đã được giải cứu và đưa đến nơi khô ráo an toàn.

Khi trời trở lạnh, rùa có thể trở thành nạn nhân của tình trạng được gọi là “bất tỉnh vì lạnh”. Nhiệt độ cơ thể chúng giảm xuống thấp đến mức chúng mất khả năng bơi, ăn hoặc thậm chí không thể ngẩng cao đầu khỏi mặt nước.

Wendy Knight, giám đốc điều hành của Sea Turtle Inc., nhóm phi lợi nhuận ở Texas chuyên giải cứu rùa, cho biết: “Bạn có thể đặt một con rùa bị bất tỉnh vì lạnh vào một cm nước và chúng sẽ chết đuối”.

Đọc thêm

Selena Gomez bị kiện với cáo buộc lừa đảo

Selena Gomez và mẹ cô, bà Mandy Teefey, đang bị kiện với cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư của

Messi diễn cùng Người Nhện để chiều con

Đầu tháng 7, đội trưởng đội tuyển Argentina bất ngờ xuất hiện trong quảng cáo phim “Spider-Man:

Bruno Fernandes “bỏ rơi” Ronaldo

Rooney chỉ thẳng lỗi của Bruno Fernandes với Ronaldo. Thất bại cay đắng 0-0 trước Tây Ban Nha sau…

Messi lập cú đúp, trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup

Trong ngày Lionel Messi lập cú đúp và đi vào lịch sử World Cup, Argentina giành chiến thắng 2-0…
1 của 724

Những con rùa đã được người dân giải cứu trên bãi biển hoặc trên thuyền đang được đặt trên các tấm khay gỗ bọc nhựa và được sưởi ấm trong vài ngày tại một trung tâm hội nghị.

Các loài động vật khác ở Texas cũng bị ảnh hưởng bởi bão tuyết. Theo San Antonio Express News, một khu bảo tồn linh trưởng ở hạt Bắc Bexar đã thông báo về cái chết của một con tinh tinh, một số con khỉ, vượn cáo và các loài chim nhiệt đới do trời lạnh. Và Vườn thú El Paso đã tìm thấy và phục hồi sức khỏe cho một con chim cốc biển sau khi nó bị thổi bay.

Bà Knight cho biết số lượng rùa biển bị bất tỉnh vì lạnh là lớn nhất trong nhiều thập kỷ và có thể gây tác động đến quần thể rùa. Theo Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Mỹ, năm loài rùa biển được tìm thấy ở Texas được liệt kê là “nguy cấp” hoặc “bị đe dọa” theo Đạo luật về Các loài nguy cấp.

Trước mắt, vài chục con rùa cần được chăm sóc tại trụ sở của Sea Turtle, nơi hầu hết chúng đang được điều trị chấn thương. 

Tin liên quan