1,200 người không còn bác sĩ gia đình, khi hai bác sĩ tốt nghiệp ngoại quốc, rớt kỳ thi tương đương.

drs-sean-rosemarie-cambridge

Chilliwalk, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 20 tháng 4, thì có khoảng 1,200 người ở thành phố Chilliwalk, tỉnh bang British Columbia, sẽ không có bác sĩ gia đình, khi hai bác sĩ tốt nghiệp ở nghiệp ở ngoại quốc, được tạm thời hành nghề, nhưng đã rớt kỳ thi bằng bác sĩ tương đương ở Canada.
Hai bác sĩ này hai vợ chồng: bác sĩ Sean và Rosemarie Cambridge, đã tốt nghiệp văn bằng bác sĩ ở xứ Nam Phi.
Vào năm 2011, bác sĩ Rosemarie 42 tuổi và chồng là bác sĩ Sean Cambridge, 50 tuổi, được tạm thời cho hành nghề ở tỉnh bang B.C., vì tỉnh bang này đang thiếu bác sĩ gia đình. Hai bác sĩ đã chọn mở phòng mạch ở thị trấn Chilliwalk, cách thành phố Vancouver khoảng 120 cây số về phía đông.
Tuy nhiên hai bác sĩ này sẽ phải thi bằng bác sĩ tương đương.
Trong thời gian 7 năm, hai bác sĩ này đã có trên 1,200 bệnh nhân, nhưng thi bằng tương đương hoài mà không đậu.
Các bác sĩ này đã nói là họ bận khám bệnh cho các bệnh nhân, nên không có thì giờ học bài thi.
Một bệnh nhân là ông Ray White, 59 tuổi, là một tài xế xe vận tải, có bệnh tim và đã không có toa thuốc mới đây, vì cả hai bác sĩ này đã đóng cửa phòng mạch lo học thi lại bằng tương đương.
Trong vòng 7 năm qua, bà bác sĩ Rosemarie đã rớt 4 lần thi bằng tương đương, trong khi ông chồng đã rớt 5 lần.
Cũng theo hiệp hội bác sĩ tỉnh bang B.C. thì hai bác sĩ này là hai trong số 4 bác sĩ gia đình ở tỉnh bang B.C., đã nhận được số lương cao nhất .
Riêng ông bác sĩ Sean thì trung bình một năm, ông ta đã gửi hóa đơn đến chính quyền tỉnh bang B.C., đòi 600 ngàn dollars.
Hiện nay đã có những lo ngại là với tình trạng thiếu bác sĩ ở Canada, có nhiều bác sĩ không có khả năng, vẫn được cho hành nghề.

Tin tức khác...