“You better watch out, you better not cry out”: Santa sẽ không trở lại vào mùa Giáng Sinh?

Hoa Thịnh Đốn: Trong thời đại dịch covid thì mọi thứ vật giá gia tăng trong khi thiếu hụt số nhân viên làm việc.
Hầu như tất cả mọi nghề đều thiếu người từ nghề tài xế xe vận tải cho đến những nghề làm việc ở các nhà hàng, khách sạn…
Một nghề thiếu người mà không ai ngờ là nghề giả làm ông già Noel.
Chính vì thế mà mới đây đã có những thông báo trên báo chí là ông già Noel sẽ không trở lại trong mùa Giáng Sinh năm nay.
Như chúng ta cũng biết những hình ảnh không thể thiếu được trong mùa Giáng Sinh là cảnh người người xếp hàng đi mua sắm trong các thương xá, trong tiếng nhạc của những bài hát Giáng Sinh quen thuộc, những trang trí tại các đường phố, trước các tư gia, và nhất là hình ảnh của ông già Noel ngồi trong ghế, bồng những đứa trẻ cho bố mẹ chúng chụp hình trong các thương xá.
Trong các buổi lễ hội tư, nhiều người cũng muốn mướn những ông già Noel đến cho không khí thêm phần long trọng và có hương vị của một mùa Giáng Sinh.
Mùa Giáng Sinh năm ngoái, các ông già Noel phải hành nghề trên mạng, vì là thời gian đại dịch hoành hoành mạnh mẽ nhất.
Mùa Giáng Sinh năm nay là năm đầu mà nền kinh tế bắt đầu được hoạt động trở lại, những giới hạn, ngăn cấm đã được bỏ dần, và cũng là năm mà những ông già Noel có thể hành nghề trở lại.
Nhưng cũng không dễ gì mướn được những ông già Noel, nếu người ta không chịu đặt mướn sớm.
Theo ông Mitch Allen, chủ nhân của công ty HireSanta.com thì mùa Giáng Sinh năm nay, hầu như mọi người đều muốn hưởng một mùa Giáng Sinh truyền thống có cả ông già Noel.
Vì thế cũng theo ông Allen thì tuy ngày Lễ chưa đến, nhưng số khách hàng ghi tên mướn ông già Noel của công ty ông đã gia tăng 120 phần trăm so với những năm trước thời có đại dịch.
Ông chủ tịch công ty HireSanta.com cũng nói năm nay nhu cầu cần thêm ông già Noel là vì trong năm qua có đến 700 nhân viên của công ty ông, làm nghề ông già Noel đã qua đời và có một số không nhỏ khoảng từ 300 người cho đến 500 những người này đã chết vì covid.
Những người còn lại đã không muốn mặc quần áo đỏ, đeo râu giả, đội nón đỏ bế bồng trẻ em hay đến các buổi hội họp, vì sợ bị nhiễm covid.

Tin tức khác...