YMCA Guy-Favreau tiếp tục mở cửa

Nhờ một thỏa hiệp mới với chính phủ liên bang, Trung tâm thể dục thanh niên YMCA ở Guy-Fraveau, khu phố Tàu Montréal có thể tiếp tục mở cửa hoạt động trong 10 năm tới, sau khi suýt phải đóng cửa hồi năm ngoái.

Những công tác tân trang như phòng thay đồ, phòng tắm và sảnh vào cửa chánh sẽ được xúc tiến trong một dự án hy vọng hoàn tất vào đầu năm 2019.

Trung tâm này đứng trước nguy cơ đóng cửa hồi tháng 3 năm ngoái khi loan báo không thể chịu nổi tiền thuê 240.000 đô-la mỗi năm khu tầng hầm trong tòa nhà Guy-Fraveau của chính phủ liên bang.

Ottawa đã đề nghị với trung tâm một giá thuê tượng trưng $1 một năm để có thể mở cửa đến tháng 5/2018 vừa qua.

Trong suốt năm qua, trung tâm đã bắt đầu tham khảo ý kiến để xác định liệu nó có thể xây dựng một mô hình kinh doanh linh động và bền vững hay không.

Ông Stéphane Vaillancourt, Chủ tịch các trung tâm YMCA Québec cho biết: “Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để xem chúng tôi có thể thiết lập một hình ảnh mới cho trung tâm, và điều hành nó theo một cách khác”. Tuy nhiên ông không cho biết giá thuê mới là bao nhiêu.

Cùng với việc tân trang, trung tâm đã phát triển một chương trình mới bằng cách thảo luận với cộng đồng và hợp tác với khu vực chung quanh Guy-Fraveau. Ông Vaillancourt cho biết: “YMCA sẽ trở thành một ‘phòng thí nghiệm’ cho chương trình mới của cộng đồng, cả bên trong trong lẫn bên ngoài các bức tường của chúng tôi”.

Phillips Chu, người đứng đầu chiến dịch vận động tiếp tục mở cửa YMCA ở khu phố Tàu, nói phản ứng của cộng đồng về việc loan báo đóng cửa hồi năm ngoái xác nhận rằng trung tâm có một tác động lớn đối với cộng đồng.

Ông Chu đã khởi sự đăng một kiến nghị trên internet khi loan báo trung tâm đóng cửa và kiến nghị đã nhận 3.000 chữ ký ủng hộ trong vòng một tuần.

Hàng năm có khoảng 5.500 người sử dụng Trung tâm YMCA Guy-Favreau, trong số đó có 2.200 là hội viên YMCA.

Tin tức khác...