Xếp hàng chờ được cắt tóc ở Toronto

Thủ tướng Trudeau được cắt tóc ngày 30 tháng 6

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 30 tháng 6, cư dân ở tỉnh bang Ontario cũng như ở thành phố Toronto đã xếp hàng trước các cửa tiệm cắt tóc, để chờ đến phiên được cắt tóc, sau khi chính quyền tỉnh bang cho mở cửa lại những tiệm chăm sóc cá nhân trong giai đoạn 2.
Trong giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 30 tháng 6, các tiệm cắt tóc, tiệm làm móng, tiệm thẩm mỹ được mở cửa đón khách trở lại với số khách được vào tiệm cùng 1 lúc là 25 phần trăm sức chứa của các tiệm này.
Ông Jeff Walsh đứng chờ trước cửa tiệm cắt tóc the Oriental Hair Salon trong thành phố Toronto nói là việc ông được cắt tóc như là một sự cứu giúp và cuộc sống lại mở cửa cho ông sau khi được cắt tóc lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái 2020 cho đến nay.
Người ta đã mệt mỏi chờ đợi từ nhiều tháng qua ở tỉnh bang Ontario, để được cắt tóc, được làm móng, được sửa sang sắc đẹp.
Những nhà chính trị như thủ hiến Doug Ford, ông John Tory thị trưởng thành phố đã có những mái tóc dài như là các nhạc sĩ trong ban nhạc the Beatles, cũng hăng hái đi cắt tóc trong những ngày mà nền kinh tế của tỉnh bang được mở cửa giai đoạn 2.
Sau giai đoạn 2 sẽ đến giai đoạn 3 là thời điểm má các phòng tập thể dục, các rạp chiếu bóng, các rạp trình diễn văn nghệ, sẽ được mở cửa lại cũng như các nhà hàng sẽ được đón khách vào ăn trong tiệm.
Các tin tức công bố trong ngày thứ tư 30 tháng 6, thì chỉ có 184 người nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario, con số người nhiễm thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 9 năm ngoái cho đến nay.
Cũng tính đến ngày thứ tư, có 77 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở trong tỉnh bang Ontario được chủng ngừa covid 1 mũi và 39 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn.

Tin tức khác...