Xe tải chở 40,000 lít dầu bốc cháy dữ dội ở B.C.

Cảnh sát RCMP và Sở Cứu hỏa Dawson Creek phía bắc B.C. đồng xác nhận đã xảy ra một đám cháy dữ dội khi một chiếc xe tải chở 40,000 lít dầu bị lật và bốc cháy trên Highway 49 hôm thứ Bảy 16-11, tại một địa điểm cách Dawson Creek khoảng 5 cây số về phía đông.

Tỉnh bang B.C. tuy nhiên cho đến giờ vẫn chưa thể xác định có bao nhiêu trong số dầu nói trên đã loang ra và bốc cháy. Vì sự việc hôm đó, cảnh sát phải đóng cả 2 hướng lưu thông xe cộ trên xa lộ 49 để tạo điều kiện cho các nhân viên ứng phó khẩn cấp dọn dẹp số dầu đã loang ra.

Tỉnh bang cho biết sự việc nói trên xảy ra trong lúc chiếc xe tải đang chạy qua cầu Pouce Coupe ngay trước 2 giờ trưa. Tài xế được chở đến bệnh viện để điều trị và đã được cho xuất viện sau đó. Cây cầu bữa đó cũng bị đóng cả 2 hướng cho đến khi một kỹ sư xác nhận có thể mở lại nó an toàn.

Theo các nhân viên ứng phó khẩn cấp của Dawson Creek, dầu đã loang ra trên cầu và xuống dòng sông Pouce Coupe. Cơ quan Drive B.C. hôm đó phải mở một đường vòng dọc theo 207 Road và Briar Ridge để dẫn ra Highway 2.

Tin tức khác...