Xe đón dâu gặp nạn, 13 người chết

Mười ba người trong cùng một gia đình đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông nghiêm trọng ở tỉnh Quảng Nam sáng hôm thứ Hai 30/7, trong lúc đang trên đường tới nhà cô dâu ở tỉnh kế cận rước dâu. Trong số những nạn nhân chết tại chỗ có chú rể.

Trang mạng Vietnamnet cho biết chú rể nạn nhân tên Nguyễn Khắc Long, ngụ ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ 30 sáng tại thôn Uất Lũy, thị xã Điện Bàn/tỉnh Quảng Nam. Chiếc xe van chở 17 người đang trên đường từ Quảng Trị vào Bình Định để rước dâu thì đâm đầu vào một xe hàng kéo theo rơ-moóc đi ngược chiều. Tài xế xe hàng Nguyễn Hữu Thành, quê ở Long An, nói anh không kịp phản ứng vì xe khách bất ngờ lái vào làn ngược chiều và lao vào xe anh lái.

Theo VNExpress cho biết có 4 hành khách sống sót nhưng đang trong tình trạng nguy kịch, trong số này có hai đứa trẻ 6 tuổi.

Báo chí trong nước đưa tin, vợ sắp cưới của nạn nhân tên Lê Thị Yên, ở Bình Định, đã khóc ngất khi được thân nhân đưa ra Quảng Trị để tang chồng sắp cưới.

Tai nạn kinh hoàng được báo chí địa phương miêu tả là “đại hỉ biến thành đại tang”, cùng những tình tiết đầy thương tâm trong câu chuyện của gia đình này đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Được biết cha của chú rể cũng đã qua đời vì một tai nạn trước đây.

“Các tai nạn liên quan tới giao thông cứ mỗi 3 năm giết nhiều người hơn so với số người chết trong các dịch bệnh trong 100 năm”.

Tất cả các bản tin đều trích dẫn số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về những tai nạn giao thông ở Việt Nam, mà theo tổ chức quốc tế này, vẫn hàng năm cướp đi mạng sống của khoảng 14,000 người. Một tỷ lệ rất cao, lên tới 59% tai nạn liên quan tới xe mô tô, và đa số các nạn nhân, tử vong và bị thương, nằm trong lứa tuổi từ 15 tới 49 tuổi, thành phần chiếm 56% dân số và là nhóm đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế.

Tai nạn giao thông giết nhiều người hơn xa, so với các dịch bệnh, theo các giới chức Việt Nam.

Reuters dẫn nguồn tin từ Ủy ban An toàn Giao thông Toàn quốc của VN nói rằng hồi năm ngoái, hơn 8.200 người đã thiệt mạng trong các tai nạn xe cộ tại Việt Nam.

Hãng tin Reuters tường thuật rằng tai nạn giao thông rất phổ biến tại Việt Nam, nơi mà luật giao thông không được tuân thủ một cách nghiêm túc trên những trục lộ đông đúc xe cộ, không được bảo trì một cách đúng mức. Báo chí trong nước nói ngoài những lý do như ùn tắc giao thông, luật lỏng lẻo, đường xá không được bảo trì, thì lái xe kém cỏi cũng là một nguyên nhân.

Tin tức khác...