Xe buýt đi phi cảng Trudeau sẽ giảm giờ hoạt động

Tuyến xe buýt 747 sẽ chỉ còn hoạt động trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM sẽ hủy bỏ nhiều chuyến buýt mang số 747 trong ngày, chỉ còn chạy từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng, khi hệ thống xe điện Montréal REM được đưa vào hoạt động.

Xe buýt 747 chạy giữa métro Berri và phi cảng Dorval, với 11 trạm dừng chân dọc đường, là tuyến xe buýt được nhiều du khách ưa chuộng.

Sau khi hoàn tất, mạng lưới xe điện REM sẽ chạy dài từ Deux-Montagnes đến Brossard, qua khu West Island và trung tâm thành phố,  với lộ trình dài tổng cộng 67 cây số và 26 trạm dừng. Hệ thống REM trị giá 6,3 tỷ đô-la sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2021 mặc dù dịch vụ đến phi trường chỉ bắt đầu từ năm 2023.

Do một thỏa hiệp không cạnh tranh nhau, STM sẽ được phép điều hành những chiếc buýt con thoi trong các giờ mà xe điện REM không hoạt động, tức từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

Tin về giảm giờ hoạt động của các chiếc buýt 747 vừa được chủ tịch STM Philippe Schnobb xác nhận tại cuộc họp mới nhất của cơ quan: “REM sẽ cho phép quý vị đến phi cảng với giờ chính xác hơn nhiều, bởi vì xe buýt 747 đôi khi bị chậm vì kẹt xe. Nhưng 747 sẽ tiếp tục chạy khi REM đóng cửa. Vì thế nếu quí vị đi phi cảng vào lúc 2 giờ sáng quý vị vẫn có thể lấy buýt 747”.

Buýt 747 đạt 1,5 triệu lượt hành khách trong năm 2017 – tăng 15 phần trăm so với 5 năm trước đó.

Một cuộc khảo sát do Caisse thực hiện cho thấy khoảng 77 phần trăm hành khách của buýt 747 sẽ chuyển sang dùng xe điện REM.

Tin tức khác...