xCác tiệm Nails là ổ dịch COVID-19

Sacramento, California: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ năm 7 tháng 5, thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California đã cho công bố lịch trình mở cửa lại guồng máy kinh tế tiểu bang qua 4 giai đoạn, và tính đến ngày thứ năm, thì việc phát triển lại guồng máy đang bước từ giai đoạn 1 sang giai đoạn 2.
Cũng trong cuộc họp báo này, thống đốc Newsom đã nói là nguồn lây truyền COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở tiểu bang California, bắt nguồn từ một tiệm nails, nhưng ông không nói rõ từ tiệm nails nào và có phải là của người Việt làm chủ hay không?
Chính vì thế thống đốc tiểu bang California nói là trong khi các tiểu bang khác như tiểu bang Georgia cho phép các tiệm nails được mở cửa lại, nhưng tại tiểu bang California thì ông sẽ chỉ cho phép những tiệm nails mở cửa ở giai đoạn 3.
Các tiệm nails ở tiểu bang California được xem là một kỹ nghệ có tỷ lệ lan truyền COVID-19 cao tương tự như các phòng tập thể dục, các tiệm cắt tóc.
Trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 5, một số các cơ sở thương mại được mở cửa ở tiểu bang California là các tiệm sách, các tiệm bán hàng sỉ warehouses, các tiệm hoa và những cơ sở thương mại có thể sắp xếp cho khách hàng lấy đồ tại cửa.
Tính đến ngày thứ sáu 8 tháng 5, tại tiểu bang California có trên 60 ngàn người nhiễm COVID-19 và có trên 2,500 người chết.

Tin tức khác...