Xả súng vào quán bar, ba người thiệt mạng
Vụ xả súng xảy ra tối 27/09 khi một chiếc thuyền áp sát quán bar tại thành phố Southport ở North Carolina. Người duy nhất có mặt trên thuyền xả súng vào quán bar, khiến 3 người thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương, rồi bỏ trốn về phía con kênh gần đó.
Khoảng nửa giờ sau, Tuần duyên Hoa Kỳ phát giác người có đặc điểm giống nghi phạm chất đồ lên thuyền tại bến tàu ở Oak Island và bắt người này.
Cảnh sát chưa xác định được động cơ dẫn tới vụ xả súng, song cho biết “không còn mối đe dọa nào với cộng đồng”.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Thành phố Southort có khoảng 4,300 cư dân, cách Wilmington gần 50 km về phía nam.
Ngày càng nhiều quán bar, nhà hàng, trung tâm mua sắm và trường học trở thành nơi xảy ra bạo lực súng đạn, dù đó từng được coi là những địa điểm tương đối an toàn.
Theo dữ liệu từ Gun Violence Archive, tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi bạo lực súng đạn, đã có ít nhất 320 vụ xả súng trong năm nay. Theo định nghĩa của tổ chức này, một vụ nổ súng được gọi là xả súng khi có tối thiểu 4 người thương vong, không tính kẻ tấn công.