Xả súng tại công ty nước giải khát ở Mỹ

Hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: WITI

Một nhân viên bị sa thải đã xả súng ở công ty Molson Coors Beverage Co, Milwaukee, tiểu bang Wisconsin ngày 26/2, khiến 6 người thiệt mạng.
Toàn bộ trụ sở của Molson Coors ở Milwaukee bị phong tỏa. Trong email gửi các nhân viên, công ty cho hay tay súng nấp ở gần cầu thang tầng hai của một bộ phận đóng gói. Truyền thông Mỹ đưa tin tay súng là một nhân viên vừa bị sa thải, đã ăn trộm thẻ tên của đồng nghiệp cũ để vào công ty gây án.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Milwaukee Journal Sentinel dẫn các nguồn giấu tên cho biết tay súng và 6 nạn nhân đã thiệt mạng, trong khi CBS cho biết 4 người chết, bao gồm tay súng.
Sở Cảnh sát Milwaukee chỉ cho biết trên Twitter rằng cảnh sát đang điều tra một “sự kiện nghiêm trọng” và kêu gọi công chúng “tránh xa” khu vực trung tâm thành phố.
Công ty Molson Coors Beverage Co cùng ngày tuyên bố “có một tình hình khẩn cấp đã xảy ra tại cơ sở Milwaukee và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát địa phương. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là các nhân viên và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phối hợp với bên cảnh sát khi có thể”.
Phát biểu tại cuộc họp báo nhằm ứng phó dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Trump lên án vụ tấn công, gọi kẻ xả súng là “kẻ giết người độc ác”.
Molson Coors cuối năm ngoái bắt đầu tái cấu trúc, chuyển trụ sở tại từ Denver sang Chicago và chuyển hàng trăm công việc văn phòng sang cơ sở ở Milwaukee. Công ty cắt giảm khoảng 400 đến 500 lao động trong giai đoạn tái cấu trúc.

Tin tức khác...