The Vietnamese Newspaper in Canada

WHO: Việc chích vaccine COVID-19 cho các nước nghèo có thể bắt đầu trong tháng 2

Cố vấn cấp cao của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc kỳ vọng có thể bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 tại các nước nghèo từ tháng 2-2021.

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 11-1, ông Bruce Aylward, cố vấn cao cấp của WHO, cho biết: “Chúng tôi hi vọng và rất tin tưởng rằng sẽ có thể bắt đầu tiêm vaccine trong tháng 2 tại những nước nước có thu nhập thấp và cận trung bình “.

“Tuy nhiên chúng tôi không thể đơn phương làm việc đó. Chúng tôi cần sự hợp tác của các nhà sản xuất vaccine để ưu tiên phân phối cho sáng kiến COVAX”, ông Bruce Aylward nói.

Cho tới nay, sáng kiến COVAX với sự hỗ trợ của WHO, liên minh vaccine GAVI và Liên minh các sáng kiến dự phòng ứng phó đại dịch (CEPI) đã huy động được 6 tỉ USD và đặt mua được 2 tỉ liều vaccine COVID-19, cộng thêm với các lựa chọn được mua thêm 1 tỉ liều khác.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,119

Tuy nhiên trong bối cảnh nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Israel và một số nước khác đang chiếm ưu thế trong việc được tiếp nhận sớm các lô vaccine COVID-19, WHO lo ngại 92 quốc gia có thu nhập thấp và cận trung bình có thể bị hạn chế tiếp cận vaccine.

Do đó, cũng trong ngày 11-1, WHO một lần nữa thúc giục các nhà sản xuất vaccine tăng nguồn cung vaccine COVID-19 cho chương trình COVAX triển khai tại các nước nghèo.

Tới nay trên toàn thế giới đã có hơn 40 nước bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Số vaccine được phê chuẩn ngày càng nhiều hơn, trong đó có vaccine của Pfizer/BioNTech, Moderna, AstraZeneca và các vaccine được phát triển tại Nga và Trung Quốc.

Thống kê của Reuters cho biết Trung Quốc tới nay là nước triển khai tiêm vaccine được nhiều nhất với khoảng 9 triệu người. Kế đó là Mỹ với 6,7 triệu người và thứ ba là Israel với 1,8 triệu người.

Tin liên quan