WestJet, Air Canada chấm dứt khoảng cách giao tiếp trên các chuyến bay từ 1/7

Để đáp ứng những thay đổi của điều lệ hướng dẫn du lịch quốc tế, cả Air Canada và WestJet loan báo loại bỏ quy định khoảng cách chỗ ngồi trên các chuyến bay nội địa bắt đầu từ ngày 1 tháng Bảy.
WestJet – hãng hàng không có trụ sở tại Calgary – hôm 26/6 đã đưa ra thông báo sau khi xem xét hướng dẫn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Các giới chức cho biết vì các chuyến bay của họ có các bộ lọc HEPA được cài đặt để làm sạch không khí tuần hoàn và luồng không khí trong cabin thổi từ trần nhà xuống sàn nhà, nên nó không cần thêm rào cản. WestJet cũng bổ sung lưng ghế bảo vệ cho hành khách.

Công ty cho biết: “WestJet đã xây dựng một khung vững mạnh để bảo đảm người Canada có thể đi lại an toàn và có trách nhiệm thông qua chương trình “An toàn trên hết” của hãng hàng không.

Hãng hàng không này cũng giúp ngăn ngừa lây nhiễm thông qua kiểm tra nhiệt độ bắt buộc đối với tất cả hành khách, tăng cường làm sạch và vệ sinh tất cả các điểm tiếp xúc, sửa đổi dịch vụ trên chuyến bay, phun sương máy bay và yêu cầu hành khách và phi hành đoàn phải đeo khẩu trang.

Thông báo của WestJet cho biết: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của mọi quyết định chúng tôi đưa ra và khi ngành công nghiệp của chúng tôi thích nghi với điều kiện mới, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh các biện pháp y tế của mình để bảo đảm trải nghiệm du lịch an toàn nhất. Điều này bao gồm chi hàng triệu đô-la cho các biện pháp làm sạch và vệ sinh, cùng với thiết bị bảo vệ cá nhân, để bảo đảm an toàn và sức khỏe của khách hàng và người dân của chúng tôi”.

Dịch vụ đặt vé trực tuyến của WestJet tái tục hoạt động bình thường từ 1/7. Air Canada đã sớm đi theo quyết định của WestJet, cam kết chấm dứt hạn chế về chỗ ngồi trong cùng khung thời gian.

Hãng hàng không có trụ sở tại Montréal này cũng kiểm tra sức khỏe tương tự đối với hành khách trước khi lên máy bay. Một phát ngôn nhân cho biết động thái này là một phần trong chiến lược COVID-19 của hãng.

Peter Fitzpatrick, phát ngôn nhân của Air Canada cho biết: “Các biện pháp mới sẽ tiếp tục được xây dựng dựa trên các khuyến nghị của ICAO (Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế thuộc LHQ) và các biện pháp khác mà một chiến lược nhiều lớp đối với an toàn COVID-19 là hiệu quả nhất”.

Trước đây, Air Canada đã chặn việc bán ghế liền kề ở hạng phổ thông và WestJet đã làm điều tương tự trên toàn chiếc máy bay, để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Thế Lai (Theo CTV)

Tin tức khác...