Walmart bị tẩy chay vì bán áo thun đòi hạ bệ ông Trump

Hệ thống Walmart trở thành mục tiêu chỉ trích của những người ủng hộ Tổng thống Trump do bán loại áo thun kêu gọi “luận tội” ông Trump, dẫn đến lời kêu gọi tẩy chay từ ngày 3/7.
Chiếc áo thun, gồm cả kích cỡ của người lớn và trẻ em, in dòng chữ “Impeach 45” được hiểu theo ý “Luận tội để phế truất vị tổng thống thứ 45” của nước Mỹ.
Nhà bình luận chính trị Ryan Fournier là một trong số những người đầu tiên phản ứng giận dữ khi phát giác chiếc áo này trên trang bán hàng trực tuyến của Walmart.
Ngày 3/7 tập đoàn Walmart thông tin rằng họ không trực tiếp bán loại áo thun trên mà một người bán hàng thứ ba đã thông qua một trang chợ mua bán trực tuyến của công ty.
Walmart cho biết: “Chúng tôi đã dẹp các sản phẩm này và ngừng các thông tin nhận xét (review) về sản phẩm này dựa theo chính sách bán hàng của chúng tôi”.
“Bên thứ ba” bán sản phẩm là công ty Giải trí và Âm nhạc Old Glory có trụ sở tại Connecticut. Old Glory đã lên tiếng bảo vệ loại áo thun của mình. Giám đốc Old Glory là Glenn Morelli nói với hãng tin Blommberg: “Chúng tôi bán 10.000 chiếc áo thun in các dòng chữ liên quan đến mọi khía cạnh chính trị, từ những tư tưởng tự do đến bảo thủ. Chúng tôi là một công ty Mỹ và chúng tôi tự hào là người Mỹ và đây là điều chúng tôi làm: chúng tôi bán áo thun để kiếm sống”.
Đến trưa ngày 3/7, Walmart đã loại bỏ danh sách các loại áo thun của Old Glory trên trang bán hàng trực tuyến của mình, mặc dù các sản phẩm áo thun này vẫn có thể tìm mua trên các trang bán hàng trực tuyến khác như Amazon và Bonanza.
Dù vậy thì cụm từ #boycottWalmart vẫn trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng ở Mỹ trong ngày 3/7.

Tin tức khác...