Vui Tết Trung Thu

Vào ngày thứ Bảy 22/9, cộng đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal đã tổ chức Tết Trung Thu tại phòng đại sảnh của cộng đồng.


Các em thiếu nhi đã được tham gia những trò chơi mà các em rất ít có dịp được chơi. Đó là những trò chơi cần những thao tác khéo léo, vận động sự linh động toàn thân. Chẳng hạn như trò ném banh vào lỗ. Tất cả các phụ huynh hiện diện tại buổi lễ tết rất vui, khi thấy các em được dịp trở về những sinh hoạt rất lành mạnh, như mình đã được chơi xuốt thời niên thiếu.

Tất cả những trò chơi trong buổi tết Trung Thu hôm nay, được các huynh trưởng trong nhóm hướng đạo Lạc Việt tổ chức và hướng dẫn các em trong suốt buổi lễ tết Trung Thu.

Chương trình ca nhạc thiếu nhi, với chủ đề Tết Trung Thu do các em học sinh trong trường Việt Ngữ Hồng Bàng biểu diễn. Những bài nhạc vui nhộn, ca từ đơn giản, rất hợp với các em nhỏ đang hiện diện trong buổi lễ tết hôm nay. Những phần trình diễn thật đơn sơ, nhưng đã giúp các em nhỏ hiểu thêm về tập tục văn hoá của Việt Nam, liên quan đến ngày Tết Trung Thu.


Và đặc biệt, nhóm võ Vovinam tại Montréal, đã gửi đến mọi người một màn trình diễn võ thuật, để giới thiệu đến mọi người một nét văn hoá rất đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Ngay tại buổi lễ Tết Trung Thu hôm nay, có sự hiện diện của hai 3 môn sinh từ Pháp, và từ các quốc gia thuộc Châu Phi. Nhóm môn sinh Vovinam cũng đã có một màn trình diễn múa lân rất vui nhộn, thu hút được sự chú ý của tất cả các em nhỏ trong hội trường.

Không khí lễ tết vui hẳn lên khi ông Địa và lân xuất hiện. Sau màn biểu diễn, các em còn được vuốt ve và chụp hình chung với con lân.


Nói đến Tết Trung Thu, chúng ta không thể bỏ qua việc rước lồng đèn Trung Thu. Cộng Đồng đã chuẩn bị thật chu đáo rất nhiều lồng đèn, để các em đã xếp thành hàng, rước đèn Trung Thu, ngay tại phòng sinh hoạt chung của cộng đồng. Và sau cùng, mỗi em đã được một phần quà tết.

Ông Hoàng Châu-một phụ huynh- cho biết: Tôi thấy các em vui trong mỗi tiết mục trong chương trình, văn nghệ, múa lân, rước lồng đèn, lấy bánh Trung Thu,… Niềm vui của các em, làm cho phụ huynh chúng tôi cũng lấy làm hạnh phúc. Chúng tôi cũng xin cám ơn Cộng Đồng đã tổ chức buổi lễ tết cho các em.

Ông Hữu Côn- Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt- thì chia sẻ: “Rất hân hạnh được giúp cộng đồng chúng ta, để cùng tổ chức Tết Trung Thu 2018 năm nay. Chúng tôi đã tao ra những trò chơi cho các em, rất đơn sơ, nhưng các em cần phải khéo léo, thì mới hoàn thành những mục tiêu đưa ra. Và khi đã làm được, thì các em sẽ có những giải thưởng, để khuyến khích các em”.

Chương trình Lễ Tết Trung Thu được tổ chức hàng năm, bởi cộng đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal, nhờ vào sự đóng góp tài chánh của rất nhiều vị mạnh thường quân, luôn gắn kết với cộng đồng, để duy trì và phát triển những sinh hoạt Văn Hoá Việt Nam.

Tin tức khác...