Vui chụp hình: Du lịch Châu Âu (phần 5 – Thư hình từ Ái Nhĩ Lan)

Quan sát qua cửa sổ lúc máy bay gần hạ cánh, tôi nhận thấy nhiều cánh đồng xanh bát ngát. Có thể đây là một lý do màu chính thức của nước này là màu xanh lá cây chăng?

Andy Nguyễn

Chúng tôi đã đáp xuống phi trường Ái Nhĩ Lan sau một chuyến bay ngắn từ Anh Quốc, gợi lên trong lòng những cảm giác vui buồn lẫn lộn; một phần hơi buồn vì chuyến hành trình Châu Âu sắp sửa kết thúc; phần kia thì hứng thú vì đây sẽ là một điểm dừng quan trọng trong chuyến đi.
Điểm dừng quan trọng
Tại Ái Nhĩ Lan, chúng tôi đã được sắp đặt chỗ ở trong khách sạn 5-sao rất sang, và được đài thọ cho những chuyến thăm viếng (excursions) tại xứ sở này, bao gồm tất cả phương tiện chuyên chở (luôn cả vé máy bay quốc tế).

Chuyến đi Ái Nhĩ Lan 2019 là một chuyến tưởng thưởng do công ty NuSkin tổ chức cho tất cả những ai làm việc đủ mức tiêu chuẩn. Sẵn dịp được bay qua Châu Âu miễn phí, chúng tôi luôn tiện kéo dài chuyến đi thêm với những nước khác như Anh, Hòa Lan, Pháp, Ý; và cơ hội đi du lịch và chụp được rất nhiều hình đẹp.
Thời tiết ở Ái Nhĩ Lan tương đối không đẹp bằng những nước chúng tôi đã viếng thăm trước đây. Tia nắng ở đây thuộc loại hơi hiếm hoi, trời ảm đạm gần như mỗi ngày. Khi chụp hình tôi chỉnh cho máy sáng hơn nhưng cũng khó thoát khỏi khung cảnh xám xịt.
Đêm đầu tiên tại Dublin, chúng tôi dự một buổi tiệc sang trọng của công ty cùng với 1,500 người khác. Sau bữa ăn thịnh soạn là phần tuyên dương cho những đối tác thương hiệu cấp cao. Tiếp đến là phần thưởng thức văn nghệ địa phương và chụp hình lưu niệm.

Khung cảnh bên trong khách sạn đẹp lộng lẫy, nhất là khi được chụp với ống kính 24-70mm f2.8
Tấm hình được chụp gấp trong lúc chúng tôi đang sắp hàng bước vào buổi tiệc Gala

Ái Linh qua ống kính 50mm f/1.4, trong tay cầm hai lá cờ chủ đề – cờ Ái Nhĩ Lan và cờ có tên công ty NuSkin

Những ngày kế tiếp được dành cho những chuyến thăm viếng, một số do công ty đài thọ và một số do mỗi cá nhân tùy chọn.

2. Tòa lâu đài Ashford được xây cất vào Thế Kỷ thứ 13. Tại đây cũng có một khách sạn 5-sao được thành lập bên trong. Ống kính cực rộng 14-24mm đã được dùng để chụp hết toàn cảnh
4. Các tòa lâu đài là một trong những điểm đặc trưng của xứ Ái Nhĩ Lan. Lâu đài Dunluce cũng đã được xây vào thế kỷ thứ 13, nhưng vì vị trí ở gần nước biển đã bị tiêu mòn dần dần và giờ này chỉ còn lại một “bộ xương” sắp sụp đổ.

5. Tại miền Bắc Ái Nhĩ Lan, chúng tôi đã viếng thăm một địa điểm di sản thế giới, nơi đây “mọc lên” những cột đá hình lục giác, tạo một hình ảnh rất lạ mắt.

Và rồi cuộc vui nào cũng phải chấm dứt. Chúng tôi bay về Canada, trong lòng mang nặng rất nhiều kỷ niệm… và hàng ngàn tấm hình du lịch.

AN
(andyfotopro@yahoo.com)

Tin tức khác...