Vụ tai tiếng tình dục Harvey Weinstein gây chấn động

Chỉ trong vòng hai tuần vừa qua đã có 27 nữ diễn viên, người mẫu… lên tiếng tố cáo bê bối tình dục của nhà sản xuất lừng danh Harvey Weinstein, trong đó có những ngôi sao như Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow hay mới đây nhất là người mẫu trẻ Cara Delevingne.

Cuộc điều tra của tờ The New York Times mới đây cho hay nhà sản xuất phim 65 tuổi liên tục quấy nhiễu tình dục một số nữ nhân viên và các ngôi sao điện ảnh trong suốt ba thập niên ở Hollywood. Số nạn nhân lên tiếng hiện vẫn đang gia tăng.

Tuần qua, Angelina Jolie chính thức thừa nhận cô suýt là nạn nhân của Harvey Weinstein khi gặp lời đề nghị khiếm nhã của ông vào cuối những năm 1990. Khi ấy, Jolie vẫn đang tìm kiếm vị trí ở Hollywood và cuốn phim “Playing By Heart” hợp tác cùng nhà đồng sáng lập hãng phim The Weinstein là một cơ hội tuyệt vời. Lợi dụng địa vị của mình, Harvey đã gặp Angelina Jolie đòi “đổi chác”, nhưng bị cô thẳng thắn cự tuyệt.

Với Gwyneth Paltrow, cô đào trong phim “Shakespeare in Love” từng nhận giải Oscar lần thứ 71 cùng Harvey Weinstein, sau nhiều ngày im lặng cũng đã thừa nhận cô từng bị Weinstein quấy rối tình dục trong một phòng khách sạn ở tuổi 22. Vào thời điểm đó, nữ diễn viên đang hẹn hò với Brad Pitt, và cô đã kể cho bạn trai nghe về chuyện này. Đại diện của Paltrow nói với báo chí: “Pitt cuối cùng đã tìm gặp Weinstein trong một buổi chiếu phim và cảnh cáo ông ấy đừng bao giờ chạm vào Gwyneth Paltrow. Sau đó Gwyneth Paltrow buộc phải giữ im lặng vì sự nghiệp đang lên của mình”.

Tính đến nay, ít nhứt 27 phụ nữ đã đưa ra những câu chuyện của mình nhằm tố cáo nhà sản xuất phim nổi tiếng, ba trong số đó tuyên bố đã bị Weinstein hãm hiếp.

Không chỉ mất việc ở công ty The Weinstein do mình đồng sáng lập, Weinstein còn mất cả vợ, nhà thiết kế thời trang Georgina Chapman. Trên tạp chí People, Georgina Chapman loan báo quyết định ly dị Harvey Weinstein khi ông dính bê bối động trời: “Trái tim tôi vỡ ra khi nghe tất cả phụ nữ đã chịu đựng đau đớn vì những hành động không thể tha thứ này. Tôi đã chọn sẽ rời bỏ chồng tôi”.

More Stories...