Vọng Giáng sinh

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas, theo Công giáo, là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời,. Lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 và thánh lễ vào đêm 24 tháng 12 được gọi là “Vọng Giáng Sinh”.

Hôm 24-12, Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã cử hành long trọng hai thánh lễ Vọng Giáng sinh tại giáo đường St Cecilia, 161 đường Annette. Gần 900 giáo dân đã tham dự lễ dành riêng cho thiếu nhi cùng gia đình, lúc 5 giờ chiều, với nghi thức Vọng Giáng Sinh, rước Chúa Hài Đồng và thánh lễ.
Hơn 1.000 người đã đến dự thánh lễ thứ hai bắt đầu lúc 8 giờ tối với Thánh ca và Canh thức Vọng Giáng Sinh. Cả hai thánh lễ nói trên và hai thánh lễ mừng Chúa ra đời, hôm thứ sáu 25/12, đều do Linh mục Giuse Trần Tập, quản nhiệm Giáo xứ chủ lễ.

vong gs 1
Cộng đoàn Công giáo Đức Mẹ La Vang, Mississauga, cũng đã cử hành thánh lễ Vọng Gíang sinh trang nghiêm và trọng thể với sự hiện diện của hơn 900 giáo dân lúc 10 giờ 30 tối 24/12 do Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu chủ tế, cùng với ba linh mục đồng tế tại thánh đường của Cộng đoàn, 1225 Melton Dr. Mississauga.

Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh, do Linh mục quản nhiệm Maria Phêrô Phạm Hoàng Bá chủ tế đã được cử hành vào lúc 2 giờ 30 chiều 25/12, cũng tại giáo đường của Cộng đoàn.

Tin tức khác...