VN lại muốn Facebook hợp tác về thông tin cá nhân người sử dụng

Facebook lại được phía Việt Nam đề nghị hợp tác gỡ bỏ các thông tin mà Hà Nội cho là xấu độc và bảo vệ thông tin cá nhân người sử dụng.
Truyền thông trong nước hôm 6 tháng 11 dẫn phát biểu của ông Nguyễn Văn Bình, trưởng Ban Kinh tế Trung ương Việt Nam trong buổi tiếp ông Silmon Milner, Phó chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực Châu Á- Thái Bình dương của Facebook.
Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị Facebook phối hợp gỡ bỏ những thông tin mà ông này cho rằng xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam nhằm bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người sử dụng.
Vào tháng Tư vừa qua, tại Diễn đàn Davos, ông Nguyễn Văn Bình cũng có cuộc gặp với tổng giám đốc điều hành của Facebook và đề nghị tập đoàn này hợp tác trong 3 lĩnh vực gồm an ninh mạng, nghiên cứu phát triển và đầu tư.
Từ giữa tháng 8, Bộ Thông tin Truyền thông (TT – TT) Việt Nam cho biết bộ này đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam và yêu cầu công ty này phải chia sẻ, cung cấp dữ liệu cho các cơ quan quản lý nhà nước để ngăn chặn các tài khoản mạo danh, xuyên tạc, nói xấu.
Hôm 19/8, truyền thông trong nước đưa tin cho biết đại diện Facebook ở Việt Nam cho biết công ty sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật và yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính của mình.
Theo thông tin từ bộ TT – TT, đến thời điểm tháng 8 vừa qua, Google đã ngăn chặn hơn 8000 video clip, gỡ 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội; Facebook đã gỡ bỏ 249 trên 257 tài khoản giả mạo, hơn 251 link bài viết bị cho có nội dung chống phá đảng và nhà nước Việt Nam.

Tin tức khác...