Việt Nam sẽ trở thành một “Thiên Đường” cho các tay băng đảng Trung quốc?

Hà Nội: Trong một bài bình luận mới đây về việc Trung quốc và Việt Nam thông qua một thỏa ước dẫn độ tội phạm, đài BBC đã cho là với thỏa ước này, Việt Nam sẽ là một “Thiên Đường” cho các tội phạm Trung quốc.
Thỏa ước dẫn độ này tương tự như thỏa ước mà chính quyền Hồng Kông dự tính đưa ra , cho việc dẫn độ những tội phạm, theo như sự phán xét của chính quyền Trung quốc, đem về xử ở Hoa Lục.
Dự tính thông qua thỏa ước dẫn độ này, đã gây nhiều căm phẫn của những người Hồng Kông nhất là những người trẻ: hàng loạt những cuộc biểu tình đã diễn ra trong những tuần qua và đã khiến bà đặc khu trưởng Hồng Kông phải công khai loan báo rút lại dự luật này.
Trở lại chuyện ở Việt Nam, thì hôm 1 tháng 8 vừa qua, công an Việt Nam tại Hải Phòng phá vỡ một tổ chức đánh bạc công nghệ trên mạng internet của những người Trung quốc, nhưng sau đó đã trao trả những tội phạm Trung quốc cho chính quyền Bắc Kinh ở cửa khẩu Lạng Sơn.
Như thế trong tương lai các băng đảng Trung quốc sẽ tiếp tục qua Việt Nam, mở địa bàn hoạt động trong mọi lãnh vực từ mãi dâm, ma túy đến cho vay với mức lời cắt cổ.
Những tên anh chị này yên tâm vì nếu có chuyện gì, thì chúng sẽ được trả về lại Trung quốc, và chuyện chính quyền Bắc Kinh có xét xử những tên tội phạm này lại là một chuyện khác!

Tin tức khác...