Việt Nam Quê Hương Tôi

“Việt Nam Quê Hương Tôi” là chủ đề cuộc thi Tài Năng Trẻ 2018 do Nhóm Liên Kết Các Thế Hệ (LKCTH) tổ chức vào 1 giờ trưa ngày 23 tháng 6, tại phòng đại sảnh, số 6767 Côte-des-Neiges, Montreal.

Đây là lần thứ ba, cuộc thi Tài Năng Trẻ được tổ chức ở Montreal, với hơn 200 đồng hương đến ủng hộ 23 tiết mục đặc sắc: đọc thơ, kể chuyện, múa, hát, đàn và đố vui sử Việt. Các thí sinh đến từ Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Gia đình Phật tử Chùa Quan Âm, Trường Việt Ngữ Hồng Bàng và nhiều thí sinh được cha mẹ khuyến khích tham gia. Đây là những em sinh ra và lớn lên ở hải ngoại nhưng vì có lòng yêu thích văn hóa Việt nên các em đã cố gắng không ngừng học hỏi tiếng Việt. Sự cố gắng và tài năng của các em đã làm Ban Chấm Thi và khán giả ngạc nhiên và thích thú vì các em quá giỏi, vượt qua sự mong đợi của mọi người.

Trong phần chào mừng quan khách, Trưởng Nhóm LKCTH, bà Lê Kim Oanh chân thành cảm tạ sự quan tâm, khích lệ của các hội đoàn, nhà bảo trợ, các thiện nguyện viên và nhất là ông bà cha mẹ đã hướng dẫn các thí sinh dự thi. Để đạt được kết quả ngày hôm nay, đây là những cố gắng không ngừng trong nhiều năm tháng qua. Bà Kim Oanh nhấn mạnh “Đó là trách nhiệm gìn giữ và trao truyền lại tiếng nói Việt Nam giửa các thế hệ. Lời nói đậm đà tình quê hương cũng chính là lòng sắc son đối với Tổ quốc gian san.”

Hai MC trẻ tuổi, Nguyễn Hữu Côn và Nguyễn Bạch Tuyết đã điều khiển chương trình rất sinh động.

Ban Giám Khảo gồm: Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Thầy Trương Minh Trí, Cô Lưu Mỹ Vân, Cô Lê Thanh Nga và Thầy Lại Vũ Hán Dương.

Khách tham dự, Ông Nguyễn Thanh Bạch cho biết cảm nghĩ: “Tôi thích màn Đố Vui Sử Việt trong chương trình năm nay vì nó đòi hỏi các cháu sinh ra và lớn lên ở hải ngoại học hỏi thêm về lịch sử dân tộc Việt Nam.”


Phan Thiên An – Đàn Tranh

Phùng Tấn Anh – Thổi sáo “Lòng mẹ”

Trần Thiên An – Đàn dương cầm và hát ca khúc “Lòng mẹ”

Lâm Nguyễn Quỳnh Anh – Thổi sáo

Jennyfer Lê Phương Quyên và Cathy Lê Phương Thy – Hát “Trả lại cho dân”

Nhóm Múa Gia Đình Phật Tử Quan Âm – Múa “Trống cơm”

Đặc biệt năm nay, huy chương LKCTH được trao tặng cho bốn thí sinh: Phan Thiên An, Phùng Tấn Anh, Nguyễn Hữu Đức và Trần Thiên An vì các em đã tham gia chương trình Tài Năng Trẻ liên tiếp trong suốt ba năm qua. Huy chương LKCTH với ruban hai sắc cờ, một bên là lá cờ Việt Nam, tượng trưng cho quê cha đất mẹ, một bên là lá cờ Canada, là quê hương của các em được sinh ra và lớn lên.

Phần kết thúc, Nhóm thân hữu LKCTH cùng toàn thể đồng hương có mặt cùng hợp ca bài “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ. Âm vang của tiếng hát cũng chính là nhịp đập của con tim những người con Việt Nam yêu nước đang biểu tình khắp nơi trên thế giới cương quyết chống lại Luật Đặc Khu của bọn cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam. Mọi người ra về trong niềm vui vì được thưởng thức những bài hát, câu thơ, tiếng sáo… từ những tài năng trẻ Việt Nam luôn gìn giữ những nét đẹp của văn hóa dân tộc.

Ảnh: Trần Văn Cương – Như Lan

Tin tức khác...