Việt Nam kêu gọi người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh tham gia chống dịch

Bộ Y tế Việt Nam kêu gọi những người là F0 khỏi bệnh, đăng ký tham gia chống dịch COVID-19.

Đó là nội dung trong bức thư Thứ trưởng Y tế VN Nguyễn Trường Sơn gửi cho tất cả F0 vào ngày 3/9 và được truyền thông Nhà nước loan tải.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết ông hiểu các trường hợp mắc COVID-19 vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang là tâm dịch đang rất cần sự chung tay đóng góp của mọi người trong giai đoạn quyết định này.

Cũng theo thứ trưởng Sơn, các trường hợp F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch sẽ được đánh giá mức độ kháng thể kháng virus bằng test nhanh và sẽ được sắp xếp điều kiện làm việc hợp lý.

Trong họp báo chiều 2/9, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam còn cho rằng thành phố sẽ tuyển dụng và trả lương cho các F0 đã được điều trị khỏi bệnh tham gia chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Ông Nam tại cuộc họp cho biết, tính đến ngày 1/9, hơn 116.337 ca COVID-19 ở thành phố đã khỏi bệnh, xuất viện.

Đợt dịch bệnh thứ tư bùng phát tại Việt Nam từ ngày 27/4 đến nay được coi là đợt dịch lây lan mạnh và nhanh nhất. Tính đến hết ngày 2/9, Việt Nam đã ghi nhận hơn 480.000 ca nhiễm mới, số người chết là hơn 12.000 người.

Hệ thống y tế tại TPHCM, nơi có số ca nhiễm nhiều nhất nước đã quá tải, và không đủ nhân viên y tế, liên tục cần thêm người tình nguyện.

Tin tức khác...