Viện bảo tàng James Bond trên núi Alps

Một viện bảo tàng mới về 007 sắp được khánh thành vào ngày 12/7 tới đây trên đỉnh ngọn núi Gaislachkogl ở Sölden, Áo thuộc dãy núi Alps, bối cảnh trong phim Spectre.

Viện bảo tàng James Bond nằm cạnh nhà hàng băng Q – cũng xuất hiện trong phim Spectre với tư cách là văn phòng của nhân vật tiến sĩ Madeleine Swann. Du khách có thể đến viện bảo tàng bằng cáp treo.

Neal Callow – giám đốc nghệ thuật trong 4 phim Bond gần đây nhất là: Casino Royale (2006), Quantum of Solace (2008), Skyfall (2012) và Spectre (2015) – trả lời CNN: “Đây là bối cảnh và địa điểm phim James Bond đã quay, nằm trên một đỉnh núi cao 3.000 thước”.

Callow giải thích: “Khi quay Spectre, chúng tôi tìm một bối cảnh hoàn hảo phù hợp với tính cách của nhân vật tiến sĩ Madeleine Swann – cô ấy có cuộc gặp gỡ lạnh lùng với James Bond. Chúng tôi muốn một nơi nào đó cao trên núi với kiến trúc độc đáo, hiện đại”.

Và họ đã phát giác ra nhà hàng băng Q – đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn và có tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Alps. Nay nhà hàng Q là hàng xóm của viện bảo tàng Bond mới xây. Cả hai tòa nhà đều do kiến trúc sư Johann Obermoser thiết kế.

Ý tưởng xây dựng viện bảo tàng Bond đến từ ông Jakob Falkner, người làm chủ hệ thống cáp treo ở Solden. Nó được xây dựng bên trong một khối băng vĩnh cửu trên núi và luôn được ổn định ở nhiệt độ 1 độ C để không gây ảnh hưởng đến khối băng.

Callow nói: “Ông ấy muốn kéo dài mối liên hệ giữa 007 với khu nghỉ dành cho trượt tuyết để thu hút thêm du khách khắp thế giới, những người không nhất thiết phải đến để trượt tuyết, mà có thể vì muốn ghé thăm dãy núi Alps và thăm James Bonds”.

Viện bảo tàng Bond có thiết kế đặc biệt – giống như một hang ổ của nhân vật phản diện trong phim và thể hiện niềm đam mê của Bond với công nghệ cao. Callow cho biết: “Chúng tôi muốn nó mang lại cảm giác như một nơi mà bạn có thể thấy James Bond hành động”.

Tin tức khác...