Việc xây dựng hệ thống xe điện Montréal diễn tiến đúng thời khóa biểu

Các giới chức đứng sau dự án hệ thống xe điện REM cho biết họ hy vọng dự án sẽ được hoàn thành đúng hạn, nhưng các bên liên quan nói rằng họ vẫn còn một số “lo ngại nghiêm trọng”.
Tuần qua, một số các phóng viên đã được đưa đi thăm một phần của hệ thống trong khu vực Rive Sud. Trung tâm điều khiển, nhà để xe bảo trì và chỗ đậu cho 3.000 xe đang được xây dựng gần khu mua sắm Dix 30 ở Brossard.
Khoảng 2,5km đường rầy đã được đặt xuống trong khu vực, một phần của đoạn đường dài 3,5km sẽ được sử dụng để thử nghiệm hệ thống vào năm tới.
Đường rầy trên cao đang được xây trên các trụ, ngang qua xa lộ 10 sau đó sẽ hạ thấp ngang mặt đường để chạy qua cầu Samuel De Champlain mới.
Xây dựng phần này trong khi vẫn giữ lưu thông trên xa lộ là một trong những thách thức mà các kỹ sư đang đối phó.
Phát ngôn nhân Jean-Vincent Lacroix của REM cho biết: “Có nhiều xe cộ lưu thông và chúng tôi không có nhiều không gian để làm việc trên xa lộ 10”. Ông cho biết: “Đây là một đoạn quan trọng đối với REM, để kiểm tra các toa xe trước khi chạy”.
Một thách thức khác là việc đàm phán với CN Rail để xây dựng các đường rầy chạy song song với đường rầy của công ty đường sắt tư nhân trị giá hàng tỉ đô-la.
Xavier De Nettancourt, một giám đốc của REM nói: “Chúng tôi hiểu rằng CN là một yếu tố kinh tế và giao thông quan trọng. Vì vậy, chúng tôi phải vô cùng thận trọng trong những gì chúng tôi làm”.
Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Và chúng tôi làm hết sức mình với họ, với khách hàng của mình ngay cả khi điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng”.
Thành phố TMR bày tỏ “lo ngại nghiêm trọng về tác động của công việc đối với giao thông và phẩm chất cuộc sống của cư dân”.
Ông de Nettancourt nói: “Chúng tôi đang phát triển nhanh và hiệu quả nhất có thể để tìm ra giải pháp an toàn và hiệu quả cho mọi người”.
REM là dự án chuyên chở công cộng lớn nhất đang được xây dựng tại Montréal trong hơn 50 năm qua.
Trong khi đó, gần trường Đại học Montreal, công nhân đang xây dựng một đường hầm mới cho hệ thống xe điện. Công việc đó sẽ đóng cửa một đường hầm xe lửa hành khách hiện hữu trong bốn năm bắt đầu vào tháng 1, gây trở ngại cho nhiều người trong khu vực.
Các giới chức của REM có kế hoạch thử nghiệm các toa tàu đầu tiên vào cuối năm tới và các chuyến tàu chở khách đầu tiên dự trù ​​sẽ được giao vào cuối năm 2021.
Mạng lưới xe điện Montréal, dài 67km với 26 trạm, dự trù hoàn thành vào năm 2023 và phần đầu tiên từ Rive-Sud đến Bonaventure sẽ hoàn tất vào năm 2021.
Thiết kế của các trạm sẽ mượn cảm hứng từ một số tuyến đường sắt ở châu Âu nơi họ sử dụng cửa trượt để ngăn mọi người đến gần đường rầy khi không có tàu. Giới chức REM nói rằng điều này sẽ giúp bảo vệ mọi người, cũng như các vật dụng cá nhân của họ, bằng cách giữ họ cách xa đường rầy.
Khi phần ở Rive-Sud hoạt động, các chặng tiếp theo của dự án là đường rầy trên đảo Montréal sẽ sẵn sàng vào năm 2022 và đường rầy trên vùng Rive-Nord sẽ hoàn thành vào năm 2023.
Trong khi đó, các công nhân đang gấp rút đào sâu đoạn đường hầm sâu 70m phía dưới trạm Edouard-Montpetit.
LT (Tổng hợp)

Tin tức khác...