Việc đội cầu Raptors vào vòng tranh cúp sẽ giúp cho nền kinh tế thành phố Toronto thâu thêm hàng chục triệu dollars

Toronto: Trong trận tranh tài thứ nhì giữa đội cầu Toronto Raptors và đội cầu Golden Gate Warriors, diễn ra ở cầu trường Scotia Bank hôm chúa nhật ngày 2 tháng 6, các hàng quán, các tiệm bán quần áo thể thao.. tại thành phố Toronto đã cho biết là có số thương vụ gia tăng mạnh.
Theo công ty Moneris, công ty đặc trách về xử lý việc dùng thẻ tín dụng và thẻ trả tiền mặt thì số người sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ trả tiền mặt ở các hàng quán trong thành phố Toronto đã gia tăng , trong thời gian có những trận tranh tài của đội Raptors trong vòng tranh cúp.
Cũng theo công ty Moneris thì không những chỉ có thành phố Toronto, các hàng quán ở các thành phố khác như thành phố Vancouver hay Montreal, cũng có số người sử dụng thẻ tín dụng gia tăng trong thời gian đội cầu Toronto Raptors tranh tài.
Theo ông Jeff Guthrie của công ty Moneris thì trong thời gian đội cầu Toronto Raptors tranh tài, thì trung bình một khách hàng ở các nhà hàng, các quán rượu có màn hình thể thao, đã tiêu $60 cho tiền ăn uống.
Với việc đội cầu Toronto Raptors vào được vòng chung kết giải vô địch NBA, đã giúp cho thành phố Toronto trở thành một trong những thành phố hàng đầu thế giới.
Không những chỉ có hàng quán, tiệm thể thao mà còn khách sạn cũng kiếm thêm nhiều lợi nhuận nhờ vào đội cầu Raptors.
Những quần áo, giầy dép mang nhãn hiệu của đội cầu Raptors cũng như của các cầu thủ trong đội, đã bán chạy như tôm tươi.
Thí dụ như loại giầy thể thao loại New Balance có hình của cầu thủ Kawhi Leonard, đã bán hết trong vòng 6 phút, ngay sau khi được đem ra thị trường.
Giá vé vào cửa xem trận tranh tài thứ nhì của đội cầu Raptors đã lên đến mức gần 20 ngàn dollars một vé.

Tin tức khác...