Vì đâu da xấu hơn sau khi đắp mặt nạ?

Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da khá “lợi hại” của phụ nữ. Tuy nhiên, có phải đôi lúc bạn lại cảm thấy da mình tệ hơn sau khi sử dụng mặt nạ? Nguyên nhân có thể là vì một số thành phần trong mặt nạ không phù hợp với làn da, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng lỗi là ở phía người sử dụng.

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ:
Sử dụng một loại mặt nạ
Tâm trạng, thời tiết và nhiều yếu tố chủ quan khác là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của da. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn thay đổi sản phẩm dưỡng da theo mùa. Khi sử dụng mặt nạ, nên lưu ý điều này. Tình trạng da sẽ thay đổi rất thường xuyên. sẽ không có một loại mặt nạ nào mãi mãi phù hợp.
Ngoài ra, các vùng da trên mặt cũng sẽ có tình trạng khác nhau. Chẳng hạn, đối với những ai có làn da hỗn hợp, vùng chữ T sẽ nhiều dầu hơn các vùng da còn lại. Lời khuyên là áp dụng phương pháp Multi Masking và sử dụng xen kẽ các loại mặt nạ.
Không rửa tay trước khi đắp mặt nạ
Dù mặt sử dụng mặt nạ đất sét hay mặt nạ giấy thì cũng đừng quên rửa tay trước. Nếu không làm sạch tay trước, vi khuẩn từ tay có thể len lỏi bám vào da. Trong khi đó, mặt nạ sẽ ở trên da ít nhất là 10 phút tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Từ đó, da sẽ tuột dốc chỉ vì thói quen không rửa tay. Nên sử dụng những loại cọ chuyên dụng để tán mặt nạ khi dùng mặt nạ rửa. Không chỉ hạn chế vi khuẩn mà còn giúp tiết kiệm một lượng lớn mặt nạ.
Chọn bừa mặt nạ
Tất nhiên mặt nạ nào cũng có những ưu điểm của chúng. Nhưng không phải ưu điểm nào cũng hợp với làn da của mọi người. Nên cẩn trọng trong tất cả các sản phẩm dành cho da mặt. Nếu da thiếu ẩm, một loại mặt nạ đất sét là một sai lầm. Chọn sai loại mặt nạ và “cố đấm ăn xôi” sử dụng lâu dài sẽ rất hại cho da. Đặc biệt, phải hiểu rõ làn da của mình và phân biệt thành phần trong mặt nạ để tránh tình trạng da bị kích ứng.


Đắp mặt nạ quá lâu
Đây là sai lầm thường gặp của nhiều phụ nữ khi đắp mặt nạ. Họthường nghĩ rằng giữ mặt nạ trên mặt lâu hơn một chút có thể làm da hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Sự thật là khi đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương. Mặt nạ đất sét sẽ làm da khô hơn còn mặt nạ giấy sẽ hút ẩm ngược khiến da mất nước.
Nên theo đúng thời gian hướng dẫn của sản phẩm. Đôi khi, cũng nên dựa vào tình trạng da để “cân đo đong đếm” thời gian phù hợp. Chẳng hạn, nếu có làn da khô thì chỉ nên sử dụng mặt nạ đất sét trong 10 phút trong khi da dầu lại có thể để mặt nạ tới 15 phút. Dù cho tình trạng da thế nào thì cũng không nên đắp mặt nạ quá 20 phút.
Bôi lượng mặt nạ không phù hợp
Có nhiều quan điểm khác nhau về lượng tinh chất mặt nạ bôi trên da. Nhiều người cho rằng nên đắp dày một chút. Như vậy có thể thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế hơi nước bốc hơi làm da căng mịn. Tuy nhiên lớp mặt nạ quá dày sẽ làm các lỗ chân lông nở rộng tạo điều kiện cho bụi bẩn “ngấm” sâu vào da.


Lượng mặt nạ được bôi trên da đúng nhất nên dựa vào loại mặt nạ và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trước khi sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, nên đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu cách thức hoạt động của chúng.
D.V (Theo Elle)

Tin tức khác...