The Vietnamese Newspaper in Canada

Vé xi nê lên đến 25 dollars

Toronto:  Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 5 tháng 11, hệ thống rạp xi nê Cineplex ở Toronto đã tung ra một cách xem xi nê  “nhập vào cảnh xem” (immersive  moviegoing experience) gọi là  4DX.

Khách vào xem cuốn phim “Doctor Strange” trong các rạp Cineplex, hệ thống rạp chiếu bóng lớn nhất Canada, sẽ  được xem với kỹ thuật 4DX: người xem có cảm giác là đang ở trong cảnh chiếu với ghế di động, các ảnh hưởng của môi trường xung quanh trong cảnh phim như mưa, gió, sấm chớp… tùy theo từng tình tiết của đoạn phim.

Nhưng muốn xem với những cảm giác như đang sống  trong khung cảnh được chiếu, khán giả phải mua vé với giá 25 dollars một vé.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Hiện nay chỉ có rạp xi nê Cineplex ở góc đường Yonge và Dundas là có màn ảnh có hệ thống 4DX.

Công ty CJ4DPlex của Nam Hàn đã sáng chế ra hệ thống màn ảnh 4DX từ 7 năm trước, với mục tiêu là khuyến khích người ta đi xem xi nê  tại các rạp hát nhiều hơn.

Canada hiện nay có 1 rạp chiếu màn ảnh 4DX và có thêm 300 rạp có màn ảnh 4DX trên thế giới.

Tin liên quan