Vệ sĩ của Quốc vương Saudi Arabia bị sát hại

Tướng Abdelaziz al-Fagham

Tướng Abdelaziz al-Fagham, vệ sĩ của Quốc vương Saudi Arabia, bị bắn chết trong một cuộc ẩu đả tối 28/9 tại thành phố phía tây Jeddah.
Cảnh sát Saudi Arabia cho biết: “Fagham đang thăm nhà một người bạn ở Jeddah thì một người quen khác, Mamdouh al-Ali, xuất hiện. Cuộc nói chuyện giữa Fagham và Ali nhanh chóng trở nên căng thẳng. Ali rời nhà, quay lại với một khẩu súng rồi bắn Fagham, làm bị thương hai người khác, gồm một công nhân người Philippines và anh của chủ nhà”. Tướng Fagham qua đời tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.
Ali sau đó bị bắn chết nhưng 5 nhân viên an ninh cũng bị thương trong cuộc đấu súng với nghi phạm bởi y “từ chối đầu hàng”. Đài truyền hình nhà nước Saudi Arabia Al-Ekhbariya cho hay sự việc bắt nguồn từ “mâu thuẫn cá nhân” giữa Ali và Fagham. Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra.
Tướng Abdelaziz al-Fagham thường xuyên được nhìn thấy tháp tùng Quốc vương Salman mỗi khi ông xuất hiện trước công chúng. Cái chết của Fagham đã tạo nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội Twitter. Một số người gọi Fagham là “thiên thần hộ mệnh” của Quốc vương Salman.
Đại sứ Saudi Arabia tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đăng tải trên Twitter rằng “Abdulaziz al-Fagham đã sống cuộc đời của một anh hùng, một nhà yêu nước, yêu đất nước và các nhà vua của mình, một người con trai thực thụ của các nhà lãnh đạo… toàn thể đất nước Saudi Arabia đau buồn vì sự ra đi của ông”.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More