Vancouver là nơi đắt đỏ nhất Canada.

Vancouver: Theo bản nghiên cứu thường niên về chi phí sinh sống  năm 2017  của tổ chức tham vấn Mercer, phổ biến hôm thứ tư ngày 21 tháng 6, thì thành phố Vancouver đã qua mặt thành phố Toronto, để trở thành một  vùng thủ phủ đắt đỏ nhất Canada.

Bản tường trình The Mercer’s 2017 Cost of Living ghi nhận là với sự xuống giá của đồng Gia kim, đã khiến chi phí sinh sống ở Canada tăng cao.

Trong những thành phố lớn  ở Canada và nói về chi phí sinh sống , thì thành phố Vancouver đứng hàng đầu ( hàng 107 trong bảng sắp hạng Mercer 2017), kế đến là thành phố Toronto ( hạng 119), thành phố Montreal (129), thành phố Calgary (143) và thành phố Ottawa (152).

Tuy thành phố Vancouver là thành phố đắt đỏ nhất Canada, nhưng so với các thành phố lớn khác trên thế giới thì không có đẳng cấp “đại bàng” nào hết, nếu nói theo tiếng của giới giang hồ.

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, theo  bảng sắp hạng Mercer năm 2017 là:

1 Luanda, Angola
2 Hong Kong
3 Tokyo, Japan
4 Zürich, Switzerland
5 Singapore
6 Seoul, South Korea
7 Geneva, Switzerland
8 Shanghai, China
9 New York City, U.S.
10 Bern, Switzerland

 

Tổ chức tham vấn Mercer so sánh hơn  200 dữ kiện về cuộc sống bao gồm giá nhà cửa, tiền chi phi di chuyển, thực phẩm, quần áo, giải trí..v.v. của 209 thành phố lớn trên thế giới, để làm ra bảng sắp hạng hàng năm này.

Chi phí sinh sống của cư dân trong thành phố Vancouver cũng còn rẻ hơn so với 17 thành phố ở Hoa Kỳ như thành phố Seattle, Minneapolis, Detroit..

Tin tức khác...