Úc Đại Lợi cùng Hoa Kỳ điều tra về nguồn lây truyền COVID-19

Trong cuộc họp báo hôm 20 tháng 4, bà Marise Payne, Ngoại trưởng của Úc đã lên tiếng đặt câu hỏi về sự trung thực của chính quyền Trung quốc, về những thông báo cho thế giới , những diễn tiến về trận đại dịch COVID-19 diễn ra vào những ngày cuối năm ngoái 2019 tại Vũ Hán. Bà Payne cũng yêu cầu thiết lập một ủy ban điều tra thế giới độc lập để điều tra về cách hành xử của Trung quốc cũng như tìm nguồn gốc lây truyền loại vi rút giết người.

Bà Payne cũng lặp lại những lời tuyên bố tương tự như tổng thống Trump là bà không nghĩ những gì mà đảng cộng sản Trung quốc công bố về đại dịch COVID-19 là xác thực.

Giới chức Hoa Kỳ cũng đã nói là họ chắc chắn 100 phần trăm là Trung quốc đã che giấu không công bố những nguồn tin trung thực khi dịch COVID-19 bắt đầu.

Nguồn tin của các cơ quan tình báo Mỹ cũng cho là tổ chức y tế thế giới WHO hoặc đã đồng tình cùng Trung Quốc che giấu sự thực, hoặc tổ chức này đã làm ngơ?

Tưởng cũng nên nói thêm là ông giám đốc của tổ chức y tế thế giới hiện hành, là người mà Trung quốc hết lòng nâng đỡ, và được bổ nhiệm vào chức giám đốc của tổ chức này.

Hiện đang có những nguồn tin cho là nguồn lan truyền của loài coronavirus không phải từ chợ bán thú rừng Vũ Hán mà là từ trung tâm nghiên cứu virus Vũ Hán, nằm cách khu chợ bán thú rừng không bao xa.

Vũ khí sinh học dùng virus sẽ là một loại vũ khí nguy hiểm và giết người một cách âm thầm: chỉ cần cho chừng 100 quân cảm tử có nhiễm virus xâm nhập vào hậu phương của địch, là có thể làm tan nát một đạo quân hùng mạnh mà không cần phải bắn một phát súng.

Một bản nghiên cứu của trường đại học kỹ thuật South China University Technology phổ biến trong tháng hai vừa qua nói là “coronavirus giết người có thể bắt nguồn từ viện nghiên cứu virus Vũ Hán”.

Tin tức khác...