Tưởng niệm ông Robert Lloyd Funseth

Houston: Ngày 15-11-2015, tại tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ Houston vùng Southwest Texas đã diễn ra lễ tưởng niệm ông Robert Lloyd Funseth rất long trọng của cộng đồng người Việt quốc gia tại Houston, do Thượng Tọa Thích Thông Lai, trụ trì làng A Di Đà (Conroe) tổ chức với sự bảo trợ của Đài truyền hình SGN 51.3. Ngày 25-9-2015 vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn toàn Hoa Kỳ vô cùng thương tiếc khi nhận được tin ông Robert Lloyd Funseth, cựu Đặc sứ của Tổng Thống Reagan đã từ trần, hưởng thọ 89 tuổi, tại Virginia.
Rất đông đồng hương, hầu hết là những người định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO, đã đến tham dự lễ tưởng niệm và cùng nhau thắp nén hương tưởng nhớ. Các đại diện cộng đồng người Việt cũng lần lượt phát biểu những lời tri ân đến vị ân nhân của họ ông Robert Lloyd Funseth trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động.
Ông Robert Lloyd Funseth là một nhà ngoại giao kỳ cựu, một viên chức tân tụy, một người giàu tình cảm và lòng nhân đạo. Ông được xem là ân nhân của chương trình HO, nên ông mất đi trong sự thương tiếc của những gia đình cựu tù cộng sản từ Việt Nam qua Mỹ định cư theo chương trình HO.
Xin cùng thắp nén hương để tưởng nhớ đại ân nhân của mình.
Tin, ảnh: Bạch Cúc

More Stories...