Tưởng niệm anh hùng tử sĩ Hoàng Sa

Hôm 17-1-2016, tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ và nhà hàng Ocean Palace, cộng đồng người Việt và Hội Ái Hữu Hải Quân Quân lực VNCH ở Houston, Texas đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 42 trận hải chiến Hoàng Sa và tưởng niệm, vinh danh các anh hùng tử sĩ Hải quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19-1-1974.

Đến tham dự có nhiều cựu sĩ quan, chiến sĩ thuộc các binh chủng, tân nghị viên Steve Le, Hội đồng liên tôn, đại diện cộng đồng người Việt và đồng hương. Cùng thắp nến làm lễ truy điệu, một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến 74 anh hùng tử sĩ Hải quân và 13 liệt sĩ của các binh chủng VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến năm 1974 để bảo vệ và gìn giữ giang san, tổ quốc VN với không khí trang nghiêm, khói hương nghi ngút làm cho mọi người không nén nổi xúc động.

Buổi lễ tưởng niệm đã được tổ chức theo nghi thức của quân đội, trang nghiêm góp phần hun đúc ý chí và tinh thần bảo vệ bờ cõi, lãnh thổ, lãnh hải làm bừng lên ngọn lửa yêu nước của người Việt trước làn sóng xâm chiếm của Trung Cộng trên biển đông ngày nay. Với ý chí kiên cường bằng mọi giá người dân VN sẽ chống lại ngoại xâm để giành lại giang san đã bị kẻ thù phương Bắc cưỡng chiếm.

Tin, ảnh: Bạch Cúc

sinh us 12223

sinh us 12221

sinh us 12222

More Stories...