Tưởng là đi Úc Đại Lợi, ai ngờ lại hóa ra Canada!

Sydney, Canada

Sydney, Nova Scotia: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 4, một thiếu niên 18 tuổi ở thành phố Amsterdam dự tính làm một chuyến nghỉ hè qua thành phố Sydney, Úc Đại Lợi.

Theo CBC News thì anh  Milan Schipper khi vào trong một mạng internet xem giá cả, đã rất ngạc nhiên khi vé đi từ thành phố Amsterdam đến thành phố Sydney rẻ hơn những chỗ khác đến 300 Mỹ kim. Anh ta mua vé liền và dự định sẽ làm một chuyến nghỉ hè  “ba lô” một vài tháng ở Úc Đại Lợi, trước khi quay  lại Hòa Lan vào học đại học.

Anh Milan chỉ nhận ra sự khác biệt  khi máy bay đến phi trường Toronto, và phải đổi máy bay khác. Anh ta thấy chiếc máy bay chở anh ta đến Sydney, xem ra là một máy bay nhỏ của hãng hàng không Air Canada, làm sao có thể bay xuyên đại dương đến thành phố Sydney, Úc Đại Lợi?

Khi chiếc máy bay chở anh tới phi trường Sydney, thì ôi thôi đó là thành phố Sydney, tỉnh bang Nova Scotia của Canada, chứ không phải thành phố Sydney của Úc Đại Lợi.

Anh Milan nghĩ Úc Đại Lợi đang là mùa hè, nên không mang quần áo lạnh, và phải chịu cái lạnh của một trận bão  tuyết cuối đông vừa kéo đến đây.

Sau khi giải thích với nhân viên phi trường, anh Milan được cho lên một phi cơ  khác, bay trở lại Hòa Lan.

Không chỉ riêng anh Milan, nhiều du khách khác ở  Anh và Hoa Kỳ cũng đã từng mua vé lộn: đến Sydney ở Canada, thay vì đến thành phố Sydney ở Úc Đại Lợi.

Tin tức khác...