Từng tốt nghiệp đại học Yale, từng kiếm tiền bạc triệu và bây giờ là kẻ không nhà

Los Angeles: Đài truyền hình CNN trong một chương trình hôm thứ ba 17 tháng 9, đã nói đến trường hợp của một người đàn ông với những thành quả huy hoàng trong thời còn trẻ, nhưng đến những năm ở lứa tuổi trung niên, ông đã trở thành một người không nhà, sống lang thang trên đường phố của thành phố Los Angeles.
Ông Shawn Pleasant khi còn trẻ đã đạt được những thành công mà những người trẻ đều mơ ước: tốt nghiệp thủ khoa trường trung học, được học bổng toàn phần vào trường đại học Yale. Tốt nghiệp trường đại học với văn bằng kinh tế, ông Pleasant đã được vào làm cho đại ngân hàng Morgan Stanley.
Ông đã từng mở một công ty về phim ảnh, kiếm tiền bạc triệu, trước khi vì có những quyết định sai lầm cách đây 10 năm mà ông ta đã trở thành một người không nhà.
Hiện nay ông Pleasant sống trong một cái lều vải ở khu phố Nam Hàn trong thành phố Los Angeles.
Cũng theo tin của đài CNN thì tổng thống Trump đang tìm biện pháp dọn dẹp hết những người không nhà sống lang thang trong các thành phố ở tiểu bang California.
Ông Pleasant năm nay 52 tuổi, là một trong số hơn 60 ngàn người không nhà, đang sống trên những đường phố của thành phố Los Angeles.
10 năm trước, bà mẹ của ông Pleasant mất vì bệnh ung thư, gây cho ông những chấn động tinh thần, bệnh trầm cảm ông bị vì những việc ông phải đối phó với cuộc sống ngày thêm nặng. Ông cũng thú nhận là thời gian sau khi bà mẹ mất, ông đã sử dụng ma túy.. và những khúc quẹo gắt lầm đường, đã đưa ông xuống vực thẳm.
Một người có bằng cấp, từng kiếm cả triệu một năm, trở thành một người không nhà, thì còn trách chi những người thường, không thông minh, không học hành giỏi giang như ông Pleasant?

.. bây giờ là kẻ không nhà
Tin tức khác...