Tự tạo lịch 2016

Không cần phải sử dụng các nhu liệu đồ họa cao cấp, bạn vẫn có thể tự tạo ra những tờ lịch ấn tượng, bằng hình ảnh của riêng mình, rồi in ra thành lịch treo tường, hoặc làm hình nền cho desktop.

Picture Collage Maker là nhu liệu cung cấp cho người dùng hàng loạt mẫu lịch khác nhau, với các bước tiến hành đơn giản để tạo nên những tấm lịch đẹp và ấn tượng từ chính các hình ảnh do bạn lựa chọn.

Mặc định, Picture Collage Maker có giá 29,95 USD  nhưng có 15 ngày sử dụng thử. Thời gian này hẳn đã đủ cho bạn tạo cho mình một bộ lịch độc đáo.

Download phiên bản đầy đủ tại http://www.picturecollagesoftware.com/

Sau khi download, cài đặt nhu liệu như bình thường.

Để bắt đầu tạo bộ lịch bằng Picture Collage Maker, từ giao diện chính chọn hình nền mẫu để dùng cho bộ lịch.

Từ menu bên trái, double click để lựa chọn bộ lịch ưng ý. Có kiểu lịch theo dạng 3 tháng/tờ hoặc lịch đơn 12 tháng/tờ hoặc có cả 1 tháng/tờ.

pic 1

Trong trường hợp không muốn sử dụng hình nền của tờ lịch do nhu liệu cung cấp, từ menu bên trái, chọn mục Background, tại đây sẽ hiển thị một loạt những hình ảnh có thể sử dụng để làm hình nền cho tờ lịch. Double click vào một hình ưng ý để sử dụng. Tuy nhiên, những hình nền này có thể làm cho nội dung của trang lịch bị mờ và nhìn không rõ. Tốt nhất là sử dụng các mẫu lịch sẵn có.

Bước tiếp theo, cũng là bước quan trọng nhất, đó là đưa hình ảnh vào bên trong tờ lịch. Để làm điều này, double click vào khung “Drop Photo Here” có trên tờ lịch rồi chọn file ảnh muốn đưa lên tờ lịch.

Sau khi thêm ảnh lên tấm lịch, có thể sử dụng chuột để thay đổi kích cỡ của khung ảnh để giúp phóng to, thu nhỏ hình ảnh trên tờ lịch. Cũng có thể sử dụng chuột nhấn vào điểm màu xanh trên hình ảnh để thay đổi góc ảnh bên trong khung hình.

Bước tiếp theo đó là thiết lập ngày tháng cho cuốn lịch. Mặc định, tên của các tháng hiển thị trên tờ lịch bằng tiếng Anh, nếu muốn thay đổi tên các tháng trở thành tiếng Việt, double click chuột vào tên của tháng trên cuốn lịch, sau đó từ hộp thoại hiện ra, điền tên của tháng (có thể sử dụng tiếng Việt), rồi chọn font chữ, màu sắc… sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Tiếp theo, double click vào bảng thứ, ngày ở bên dưới. Từ hộp thoại hiện ra, ở bảng ngày tháng (mục khoanh đỏ ở bên dưới), chỉnh lại thời điểm để phù hợp với tháng đã thiết lập. Nhấn OK để lưu lại lựa chọn.

Một điều cần lưu ý đó là thông tin về năm hiển thị trên tờ lịch mặc định là năm 2012 (do phiên bản nhu liệu ra mắt từ năm 2012), để thay đổi thông tin này, double click vào số 2012 trên tờ lịch, sau đó đổi thành 2016 từ hộp thoại hiện ra. Tại đây, cũng có thể thay đổi font chữ và màu sắc của số 2016 muốn hiển thị trên tờ lịch.

pic 2

Mặc định, ảnh của lịch sau khi lưu chỉ có kích cỡ 800×600. Để thay đổi kích cỡ ảnh sau khi lưu (để có thể làm hình nền cho desktop hoặc để in ra thành ảnh cỡ lớn), chọn Collage -> Collage Panel Settings từ trên menu.

Từ hộp thoại hiện ra, có thể chọn kích cỡ cho hình ảnh tại mục Predefined, hoặc tự điền thống số vào mục Width và Height để phù hợp với độ phân giải của màn hình máy tính đang sử dụng. Sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Cuối cùng, để lưu tờ lịch đã pic 3tự thiết kế thành file ảnh, chọn File -> Save Collage as Picture trên menu. Từ hộp thoại hiện ra, tại mục BrowseFolder cho phép chọn vị trí để lưu file ảnh, sau đó nhấn OK và tiếp tục nhấn OK để hộp thoại sau đó để xuất tờ lịch ra thành 1 file ảnh độc lập.

Bây giờ, bạn có thể sử dụng tờ lịch do chính mình tạo ra để làm hình nền trang trí cho desktop, hoặc in ra thành  cuốn lịch với kích cỡ lớn để treo tường.

 

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn kể trên để có thể tạo ra mỗi trang lịch cho mỗi tháng, để lần lượt thay đổi cho hình nền trên Windows tương ứng với tháng đó, vừa là một cách để trang trí cho Windows đẹp mắt hơn, vừa có thêm một công cụ để xem ngày tháng ngay trên màn hình của mình.

More Stories...