Từ một lực sĩ đoạt nhiều huy chương thế vận hội, kiếm hàng chục triệu Mỹ kim trở thành kẻ phải sống theo số lương hàng tháng.

New York: Lực sĩ Ryan Lochte là một trong những lực sĩ Hoa Kỳ tạo được những thành tích sáng cholí về môn bơi lội: trong vòng 12 năm từ năm 2004 cho đến năm 2016, ông ta đã đoạt được 12 huy chương thế vận hội và là một trong những lực sĩ được nhiều huy chương thế vận hội nhất về môn bơi lội và đã giúp cho ông kiếm được hàng triệu Mỹ kim hàng năm.
Cho đến năm 2016, khi xảy ra nhữg vụ xì căng đan trong thế vận hội mùa hè ở Rio de Janeiro, người lực sĩ này đã bị cấm tham dự các cuộc tranh tài thế vận hội trong vòng 10 tháng. Các công ty thương mại mướn người lực sĩ này làm quảng cáo, đã dần dần từ bỏ, nhưng ông ta vẫn tiếp tục cuộc sống xa hoa, cho đến khi hết tiền, thì phải bán căn nhà căn nhà rộng 4,200 bộ Anh để trả nợ vào mướn chúng cư.
Cuối cùng ông ta đã phải mướn chuyên gia về tài chánh, giúp ông trong việc làm ngân sách chi tiêu.
Tình trạng lên voi xuống chó của người lực sĩ này, là kết quả của việc chi tiêu nhiều hơn số tiền mà ông ta kiếm được hàng năm: muốn không nợ nần, thì luôn luôn trích ra một số tiền lương hàng tháng, bỏ vào trương mục tiết kiệm, và không tiêu xài quá mức.

Tin tức khác...