Từ một cầu thủ băng cầu lương hàng triệu dollars, trở thành một kẻ không nhà

Kenora, Ontario: Những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 13 tháng 10 cho thấy là một cựu cầu thủ băng cầu, người từng lãnh lương hàng triệu Mỹ kim một năm, đã trở thành một kẻ không nhà.
Lý do nào khiến một cầu thủ tên tuổi, lương hàng triệu Mỹ kim trở nên sạt nghiệp?
Cựu cầu thủ Joe Murphy, năm nay 51 tuổi, từng là cầu thủ mầm non được chọn trong cuộc tuyển chọn cầu thủ của hiệp hội NHL năm 1986.
Cựu cầu thủ Murphy từng chơi 15 mùa băng , tổng cộng 779 trận đấu NHL, và từng giúp đội băng cầu Edmonton Oilers đoạt cúp Stanley năm 1990.
Cựu cầu thủ Murphy đã kiếm được 15 triệu Mỹ kim trong thời gian chơi cho hiệp hội NHL, và ông ta được tiền hưu 1,100 Mỹ kim một tháng của hiệp hội NHL.
Nhưng từ tháng 4 năm nay 2018, người cựu cầu thủ này đã sống trong trung tâm tạm trú cho người không nhà trong thành phố Kenora, hoặc ngủ tạm ở trong khu vực của tiệm bách hóa Canadian Tire hay ngủ trong những trạm xe bus dọc theo xa lộ 17.
Thú nhận với các phóng viên đài CTV, cựu cầu thủ Murphy đã cho biết có nhiều lý do khiến ông từ “voi xuống chó”: nghiện ngập ma túy và không biết quản trị tiền bạc đúng cách.

Một thời oanh liệt
Tin tức khác...