Tu học Phật pháp Bắc Mỹ

Khóa Tu học Phật pháp lần thứ 7 đã được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày thứ năm 20/07 đến chủ nhật 23/07 tại thành phố Skokie, Chicago, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ do Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện làm trưởng ban tổ chức. Hơn 650 Tăng ni, Phật tử trong đó có 40 Phật tử Toronto do Thượng tọa Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Pháp Vân hướng dẫn đã tham dự khóa tu này.

Theo Ban Tổ Chức cho biết những khóa tu trước đây đều thực hiện ở California nhưng năm nay Giáo hội Phật giáo muốn tổ chức ở vùng Trung Mỹ để tạo điều kiện cho những Phật tử ở Canada và các vùng lân cận có thể dễ dàng tham dự. Con số học viên hiện diện đã vượt kỷ lục so với những khoá tu trước với 571 Phật tử học viên và 120 Tăng Ni đến từ các tiểu bang Hoa Kỳ và Canada.

Các học viên được giảng dạy về Phật pháp từ căn bản đến chuyên môn, ngoài ra cũng có những lớp giáo lý cho những học viên trẻ và người ngoại quốc bằng Anh Ngữ. Khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ không dừng lại trong phạm vi dành riêng cho Phật tử mà cũng là dịp cho các Tăng Ni trao đổi thêm kinh nghiệm hoằng pháp tại hải ngoại. Riêng đối với các tân Tỳ kheo, đây là cơ hội để học hỏi, trau dồi thêm kinh điển và giới luật dành cho những người xuất gia.

Theo dự trù khoá tu học lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Hawaii do HT Thích Thông Hải tổ chức từ ngày 13/09 đến ngày 17/09 năm 2018.


Khánh Lan
Ảnh: Nghĩa Đỗ

Tin tức khác...