TT Duterte tự nhận là người đồng tính

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Phát biểu trước cộng đồng người Nhật gốc Philippines tại khách sạn Palace ở Tokyo hôm 30/5 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng bất cứ ai biết thượng nghị sĩ Antonio Trillanes, đối thủ chính trị của Duterte, đều kết luận Trillanes là người đồng tính.
Duterte nói: “Họ nói bất kỳ người đồng tính nào nhìn thấy cử chỉ của Trillanes đều nói ông ấy là người đồng tính. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Điều tốt là tôi và Trillanes giống nhau, nhưng tôi đã tự chữa khỏi”.
Theo Duterte, ông đã quyết định “trở lại làm đàn ông” sau khi gặp vợ cũ, bà Elizabeth Zimmerman. Tổng thống Philippines khẳng định: “Duterte là người đồng tính, vì vậy tôi là người đồng tính. Tôi không quan tâm về vấn đề giới tính của mình”.
Đây không phải lần đầu tiên Duterte bóng gió về giới tính của mình. Năm 2017, ông từng đùa rằng mình là người lưỡng tính. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, Duterte cam kết sẽ đưa hôn nhân đồng giới ra thảo luận trước các nhà lập pháp. Tuy nhiên, sau khi đắc cử, Tổng thống Philippines cho rằng ý tưởng này trái với các nguyên tắc tôn giáo và dân sự của đất nước.

Tin tức khác...