Truyện tranh Marvel cũ được bán giá triệu đô

“Marvel Comics #1” – ấn phẩm đầu tiên của hãng truyện tranh Marvel – được mua với giá 1,26 triệu Mỹ kim sau phiên đấu giá tại thành phố Dallas.
Theo AP, ông Ed Jaster – đại diện bên bán – cho biết cuốn truyện ban đầu thuộc sở hữu một người đưa thư tại tiểu bang Pennsylvania, sau đó qua tay một vài người chủ trước khi được mang ra đấu giá. Người mua yêu cầu được giấu tên.
Sách hiện trong tình trạng gần như mới, không bị nhàu, mờ hay rách nát. Ấn phẩm được xuất bản với giá 0,1 Mỹ kim năm 1939 bởi Timely Comics (công ty tiền thân của Marvel). Bên trong gồm nhiều mẩu chuyện về các nhân vật siêu anh hùng như Human Torch, Ka-Zar, Angel và the Sub-Mariner.
Marvel Comics #1 trở thành tác phẩm đắt giá nhất của hãng Marvel, vượt cuốn Amazing Fantasy #15 từng được bán với giá 1,1 triệu Mỹ kim năm 2011. Hãng DC hiện giữ kỷ lục tập truyện tranh đắt nhất thế giới – Action Comics #1 – được mua với giá 3,2 triệu Mỹ kim năm 2014. Trong cuốn truyện này, nhân vật siêu anh hùng Superman lần đầu tiên được giới thiệu tới độc giả.
Marvel là hãng truyện tranh nổi tiếng hàng đầu thế giới với các nhân vật siêu anh hùng như Spider-Man, Iron Man, Captain America… Cùng DC, hai hãng này chiếm 80% thị phần truyện tranh tại Mỹ. Năm 2008, công ty Disney mua lại Marvel với giá 4,24 tỉ Mỹ kim.

Tin tức khác...