Trưởng đoàn du lịch Việt Nam bị đâm chết ở Las Vegas

WESTMINSTER, California (NV) – Danh tánh hai người Việt Nam du lịch sang Mỹ bị đâm chết trong phòng ở khách sạn Circus Circus, Las Vegas hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Sáu, đã được Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận. Đó là chị Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, và anh Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi.

Theo Đại Sứ Quán Việt Nam, chị Bội Sang là giám đốc công ty du lịch Triều Hảo, là người dẫn đoàn khách du lịch từ Việt Nam sang Mỹ. Anh Bá Khương là nhân viên của công ty này.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt vào sáng Chủ Nhật, 3 Tháng Sáu, anh Minh (không nêu họ), là em rể của chị Sang, hiện sống ở San Jose, cho biết, “Hiện gia đình chúng tôi đang ở Las Vegas. Cảnh sát đã trao trả thi hài chị Sang lại cho gia đình hôm chiều Thứ Bảy, và 2 giờ trưa nay, Chủ Nhật, chúng tôi sẽ thảo luận với nhà quàn tại Las Vegas về việc đưa thi hài chị Sang đến San Jose.”

“Cho đến giờ phút này, chúng tôi cũng không hề biết chuyện gì đã xảy ra. Cảnh sát không cung cấp cho chúng tôi bất cứ thông tin nào hết,” anh Minh nói.

Em rể của chị Sang kể, “Khoảng chiều Thứ Sáu, chúng tôi nhận được tin chị Sang mất do một anh trưởng đoàn du lịch tại Mỹ gọi báo. Cả nhà đều sửng sốt, bàng hoàng, không thể tin được đó là sự thật.”

Theo anh Minh, ngoài vợ anh, là em gái của chị Sang, hiện đang sống ở San Jose, còn lại tất cả gia đình chị Sang đều còn ở Việt Nam.

“Đây là lần đầu tiên chị Sang đi du lịch ở Mỹ,” anh Minh xác nhận.

Anh Minh cho biết thêm, “Ba và em chị Sang đang làm thủ tục sang Mỹ. Việc sẽ tổ chức đám tang tại Mỹ hay sẽ đưa thi hài về Việt Nam để lo hậu sự sẽ do ba chị Sang quyết định khi tới Mỹ.”

Anh Minh đồng thời cũng xác nhận chị Sang và anh Khương không có quan hệ vợ chồng như một số báo chí trong nước đưa tin.

“Thi hài của anh Khương chưa được trả lại vì chưa có thân nhân đến nhận. Nghe nói gia đình anh ấy cũng đang làm thủ tục sang Mỹ để lo hậu sự cho anh ấy,” anh Minh nói.

Như báo Người Việt đã đưa tin, một người đàn ông và một phụ nữ từ Việt Nam du lịch sang Mỹ bị đâm chết trong phòng ở khách sạn Circus Circus, Las Vegas hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Sáu.

Hai người này cùng đoàn du lịch từ Los Angeles đến Las Vegas. Khi thấy họ không xuất hiện để cùng cả nhóm đi thăm Grand Canyon, người ta đi tìm và phát hiện họ bị chết trong phòng với nhiều vết đâm.

Theo báo Las Vegas Review-Journal, cảnh sát được gọi đến hiện trường vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu để kiểm tra phòng của nạn nhân. Khi nhân viên bảo vệ mở cửa phòng thì phát hiện hai người đã chết với nhiều vết đâm.

Cũng theo Las Vegas Review-Journal, khởi đầu cuộc điều tra, cảnh sát nghĩ rằng đây là vụ “giết người rồi tự tử.” Tuy nhiên sau đó cảnh sát đã loại bỏ hướng điều tra này.

“Sau khi kiểm tra căn phòng, chúng tôi có thể khẳng định rằng đây là một vụ giết người,” đại diện Sở Cảnh Sát Metropolitan cho biết.

Nhân chứng cho hay có nghe tiếng cãi vã gần nơi xảy ra án mạng vào khoảng 2 giờ sáng. Nhưng cả cảnh sát lẫn nhân viên bảo vệ khách sạn đều không nhận được cuộc gọi nào liên quan đến chuyện này.

Đại diện Tổng Lãnh Sự Quán tại San Francisco và Sứ Quán Việt Nam ở Washington, DC cũng đã liên lạc với cảnh sát Las Vegas để cùng phối hợp thông báo đến gia đình cũng như Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để giúp gia đình nạn nhân được làm thủ tục nhanh chóng sang Mỹ lo hậu sự cho các nạn nhân.

Ngọc Lan

Tin tức khác...