Trượt băng liên tục hơn 19 giờ để gây quỹ cho Hội Alzheimer

Steve McNeil đã thực hiện cuộc trượt băng “marathon” hơn 19 tiếng đồng hồ để gây quỹ cho Hội Alzheimer, đồng thời để tưởng nhớ mẹ.

Giữa thời tiết -18 độ, Steve McNeil đã bắt đầu cuộc marathon trượt băng vào lúc nửa đêm khở đầu ngày 12/1 tại vòng trượt băng ngoài trời trên công viên Maisonneuve, Montréal và kết thúc lúc 7 giờ 26 chiều.

McNeil cho biết trong khi xem một trận hockey, ông bỗng có ý tưởng “điên rồ” là muốn thực hiện cuộc trượt băng ngoài trời suốt một ngày để tưởng nhớ người mẹ sinh năm 1926. Bà mất năm 2013 sau 20 năm chịu đựng bệnh Alzheimer.

Hàng năm ông McNeil đều thực hiện cuộc trượt băng marathon trong thời gian 19 giờ 26 phút để tưởng nhớ người mẹ sinh năm 1926. McNeil cho biết: “Tôi không nghĩ 19 phút 26 giây sẽ đủ để người ta chú ý, vì thế tôi chọn 19 giờ 26 phút”.

Trong suốt hành trình đi trên băng, người đàn ông 57 tuổi hầu như một mình trên sân băng ngoài trời, nhưng ông đánh giá cao những người thỉnh thoảng đồng hành một chặng đường với ông, trong số đó có cựu cầu thủ hockey Gaston Gingras.

Là môt cư dân Toronto, ông McNeil đã trượt băng ngoài trời tại Toronto cho mục đích từ thiện đã 6 năm qua và gây quỹ được khoảng 40.00 đô-la. Năm nay ông muốn mở rộng kế hoạch của ông tới 31 thành phố trong Liên đoàn Hockey Canada bắt đầu là Montréal. Năm tới là Ottawa và sau đó đến các thành phố phía tây Canada.

Trong hành trình hơn 19 tiếng đồng hồ ông thường nghe nhạc qua “headphone”. Thỉnh thoảng ông McNeil chỉ dừng lại để đi vệ sinh, thay vớ và dùng chút đồ ăn vặt.

Ông cho biết: “Trong 5-6 tiếng ban đêm, từ 2 giờ sáng đến 7 giờ sáng là thời gian khó khăn nhất vì tôi chỉ có một mình. Tôi đi từng vòng, giữ chuyển động đều đặn, giữ nóng cơ thể và rồi đến 7 giờ sáng mới có người đến nói chuyện với tôi… và rồi cũng đến 7 giờ 26 phút, tôi cỡi giày”.

Theo lời kêu gọi của ông, mỗi người ủng hộ sự kiện đóng góp $19,26.

Tin tức khác...