Trung tâm Hồng Phúc: Tổ chức Gala gây quỹ để mở rộng hoạt động phục vụ Cộng đồng

Tường trình về bệnh tâm thần do Ủy Ban Sức khỏe Tâm Thần Canada công bố cho biết có khoảng 1,2 triệu trẻ em và thanh thiếu niên ở Canada bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần; tuy nhiên, chưa có đến 20% trong số này được điều trị.

Để giải quyế tphần nào vấn nạn này, Cơ quan Hồng Phúc cố gắng cung cấp phương thức chữa trị thích hợp để đáp ứng các nhu cầu hiện đang gia tăng và thay đổi của thanh thiếu niên.

 

Với chương trình “Choices” ( Chọnlựa) ,nhân viên phụ trách liên lạc với thanh thiếu niên đã tổ chức 65 buổi họp nhóm và nhận được 160 thư giới thiệu mới.

Ngoài ra, Ủy Ban Sức khoẻ Tâm Thần của Canada cũng báo động là trung bình hàng  tuần có đến500.000 người dânCanada không thể đi làm đượcvì có vấn đề sức khỏe tâm thần. Chương trình “Hướng dẫn Sức Khoẻ Tại Nơi Làm Việc” do Hồng Phúc thiết lập nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa công ty, chủ nhân và công nhân viên hầu tạo môi trường làm việc thuận lợi cho cả hai bên để gia tăng năng xuất, việc làm đạt hiệu quả cao, đồng thời giúp cho chủ nhân, công ty và công nhân cùng cảm thấy hài lòng.

Quỹ Sức Khỏe Tâm Thần Hồng Phúc dự định sẽ tổ chức đêm Gala thườngniênvào ngày 10 tháng 6 tại khách sạn Hilton Toronto (Markham Suites Hotel & Conference Center) ở Markham để có được ngân khoản $200.000 đô la tài trợ cho “Chương trình dành cho thanh thiếu niên” và “Chương trình huấn luyện sức khoẻ tại nơi làm việc”.

Cựu đại sứ Canada tạiHoaKỳ, ông Michael Wilson, hiện là Chủtịch “Barclay Capital”, sẽ là diễn giả chính và ca sĩ Hồng Kông nổi tiếng, Sandra Lang, sẽ trình diễn trong đêm Gala gây quỹ này.

Trong hành trình 35 nămphục vụ Cộng đồng, Hồng Phúc không thể nào tồn tại nếu không có giúp đỡ rộng rãi của các nhà tài trợ và sự yểm trợ của các tổ chứckhác. Để ghi dấu kỷ niệm tròn 35 tuổi, Hồng Phúc bắt đầu thựchiệnmột số dự án đẩy mạnhsự cộng tác và nhận thức về sức khoẻ tâm thần. Với sự hỗ trợ của KCR News, SingTao và Thời Báo, Hồng Phúc đã đăng tải13 câu chuyện bệnh nhân chia sẻ vềhành trình họ đã trải qua để phục hồi sức khỏe tâm thần.

Hy vọng những câu chuyện này có thể khuyến khích và trợ giúp những người hiện đang trong hành trình đi tìm sức khoẻ tâm thần.

Hồng Phúc tha thiế tkêu gọi quý vị tham dự đêm Gala gây quỹ để cùng góp phần vào chương trình mang sức khỏe tâm thần đến với Cộng đồng.

Dưới đây là phần trích dẫn các nhận định về hoạt động của Trung tâm Hồng Phúc:

“Một trong những rào cản lớn của chương trình sức khoẻ tinh thần cho tất cả mọi người sự kỳ thị của xã hội đối với người bệnh và sự gia tăng số người tham gia của các dịch vụ của Hồng Phúc. Trung tâmHồng Phúc đang dần vượt qua rào cản này.Hồng Phúc khởi đầu hành trình phục vụ Cộng đồng với một văn phòng nhỏ và 4 nhân viên. Con đường dẫn tới “Sức Khoẻ Tâm Thần Cho Mọi Người” đã tăng dần lên, và cho đến nay, Hồng Phúc đã có 4 cơ sở và trên 60 nhân viên. HồngPhúcsẽ tiếp tục hành trình phục vụ Cộng đồng và sẽ cùng với các nhà mạnh thường quân, gây quỹ tài trợ cho các chương trình hiện đang cần ngân khoản để hoạt độngđồng thời tiếptục nối kết với giới trẻ. ” , Julia Zhang & Raymond C.Y. Chung, đồngChủtịchcủabuổidạtiệc 2017, nói.

 

Hồng Phúc luôn đứng đầu trong việc thúc đẩy sức khoẻ tinh thần và chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Các nỗ lực gây quỹ của đêm Gala hàng năm đã giúp chúng tôi tiếp tục nỗ lực phục vụ cho cộng đồng. Theo kế hoạch dự trù, ban giám đốc HồngPhúc sẽ cộng tác với các chi nhánh Hồng Phúc để hoạch định khaitriển các chương trình phòng ngừa và quảng bá phù hợp với các cộng đồng Hồng Phúc hiện phục vụ.”, tiến sĩ Lin Fang, Chủ tịch Hội Sức khoẻ Tâm thần Hồng Phúc, chobiết.

 

“Thay mặt cho Scotiabank, chúng tôi muốn bày tỏ sự vui mừng đượclànhà tài trợ cho sự kiện này. Đây là năm thứ 5 chúng tôi yểm trợ đêm Gala. Scotiabank vững tin vào việc hỗ trợ thanh thiếu niên của Hồng Phúc trong xã hội sự đa văn hóa Toronto. Hồng Phúc đã cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cần thiết bằng sáu ngôn ngữ khác nhau trên toàn khu vực Đại Đô Thị Toronto (GTA). Những nỗ lực không ngừng của Hồng Phúc cần được ca ngợi.” — Albrey Yeung, QuảntrịviênScotiabank và nhà tài trợ đêmGala, nhận địnhvềHồngPhúc.

ChủtịchBarclay Capital, Michael Wilson, nói: “Trong dịp kỷ niệm 35 năm này, tôi muốn chúcmừngTrungtâm Sức Khoẻ Tâm Thần Hồng Phúc đã cung cấp sự chăm sóc về mặt ngôn ngữ và văn hóa cho những người có nhu cầu. Phương thức tiếp cận và chăm sóc toàn diện đã cải thiện cuộc sống và loại trừ sự kỳ thị liên quan đến bệnh tâm thần.”

 

Chúng tôi vô cùng cảm ơn các thành viên hội đồng quản trị, nhân viên, tình nguyện viên, các cơ quan đã hợp tác với Hồng Phúc, các nhà tài trợ đã cùng đồng hành với chúng tôi trong việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện để có thểtiếp cận và điều trị kịp thời. Hồng Phúc trân trọng cảm tạ sự ủng hộ liên tục và lòng quảng đại của quý vị.”

Bonnie Wong, Giám đốc Điều hành Sức khoẻ Tâm thần Hồng Phúc

 

Từnăm 1978, những người sáng lập t ổ chức Hồng Phúc chỉ là một nhóm thiện nguyện viên được quy tụ với mục đích trợ giúp những người bệnh tâm thần điều trị theo phương thức phù hợp với văn hóa Á đông.

 

Năm 1982, đượcBô Y tế tài trợ, Hồng Phúc chính thức thành lậpTrung tâm Chăm sóc Sức khỏe Tâm thần có danh xưng “ Hong Fook Mental Health Association”, và thiết lập văn phòn g đầu tiên tại trung tâm Cộng đồng Cecil ở Toronto, phục vụ người Việt và người Hoa.

Những năm sau đó, để đáp ứng nhu cầu Cộng đồng, cơ quan Hồng Phúc mở rộng dịch vụ phục vụ sang các cộng đồng Á châu khác : Lào, Thái, Kampuchia, ĐạiHàn cư ngụ vùng thủ phủ GTA.

 

Hồng Phúc có nghĩa là Sức khỏe và Hạnh phúc.Các chương trình của Hồng Phúc được thực hiện nhằm mục đích gìn giữ sức khỏe tinh thần cho mọi người và theo dõi, điều trị bệnh tâm thần từ lúckhởi bệnh đến hồi phục, khỏe mạnh thông qua việc quảng bá và phòng ngừa, điều trị, nâng cao năng lực và bênh vực quyền lợi.

Liên lạc để biết thêm chi tiếtvề Trung tâm Hồng Phúc: Dave Tran, Điều phối viên Truyền thông (416) 493-4242 x 2256 hoặc Trung tâm Sức khỏeTâm thần HồngPhúc: (416) 493-4242.

 

Để tìm hiểu thêm về Hồng Phúc xin vào trang nhà: www.hongfook.ca https://www.facebook.com/HongFookMentalHealthAssociation/ Hội Sức khoẻ Tâm thần Hồng Phúc

 

Tin tức khác...