The Vietnamese Newspaper in Canada

Trung quốc mua công ty khai mỏ Uranium của Canada

Saskatoon, Saskatchewan: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ ba ngày 22 tháng 12, công ty CGN Mining, một công ty Trung quốc đã bỏ ra 82 triệu dollars đầu tư vào công ty Fision Uranium của Canada.

Đây là lần đầu tiên, một công ty Trung quốc bỏ tiền trực tiếp đầu tư vào kỹ nghệ khai thác uranium ở Canada, một chất cần thiết cho việc phát triển nguyên tử lực.

Công ty CGN Mining sẽ làm chủ 19.9 phần trăm số cổ phiếu của công ty Fission, và sẽ mua uranium từ mỏ khai thác ở hồ Paterson ở trong tỉnh bang Saskatchewan.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Công ty CGN Mining là công ty trực thuộc của công ty China General power Corp, một trong hai công ty nguyên tử lực của Trung quốc.

Trung quốc hiện đang nỗ lực tìm kiếm thêm các nguồn nguyên liệu uranium trong chương trình phát triển võ khí nguyên tử cũng như nguyên tử lực của xứ này.

Hiện nay Trung quốc đang thiết lập 21 nhà máy nguyên tử và dự định sẽ xây cất thêm 43 nhà máy nguyên tử trong tương lai.

Tin liên quan