Trung quốc không tìm cách ngăn chận số thuốc giảm đau fentanyl, đang lén lút chuyển qua Canada.

Ottawa: Theo tin của Global News công bố hôm thứ bảy ngày 1 tháng 12, thì cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau fentanyl ở Canada sẽ không sút giảm, vì hiện có những bất đồng ý kiến giữa các giới chức trong chính quyền hai nước Canada và Trung quốc.
Theo các viên chức của cơ quan an ninh biên phòng Canada, CBSA, thì phần lớn những thuốc ma túy giảm đau fentanyl đã được chế tạo ở Trung quốc, và sau đó lén lút chuyển vào Canada trong những kiện hàng gửi bằng đường tàu thủy.
Cũng theo các nguồn tin thông thạo thì các giới chức trong chính quyền liên bang đã thất vọng khi chính quyền Trung quốc đã chẳng có biện pháp gì làm giảm số lượng ma túy lén nhập vào Canada, cho dù có những than phiền từ chính quyền liên bang Canada.
Theo tin của Global News thì chính quyền Trung quốc đang yêu cầu chính quyền Canada cho phép các nhân viên an ninh Trung quốc, qua Canada tìm bắt những kẻ mà chính quyền Trung quốc gọi là “những kẻ lường gạt đã chạy trốn sang Canada”. Lời yêu cầu này không được chính quyền liên bang chấp thuận và vì thế Bắc Kinh đã chẳng có một biện pháp gì nhằm làm giảm số lượng ma túy sản xuất từ Trung quốc, lén nhập vào Canada.

Tin tức khác...