Trung cộng nhắm mục tiêu vào FedEx, dằn mặt Mỹ

Tân Hoa Xã đưa tin hôm 1/6 rằng Trung Quốc mở cuộc điều tra vì FedEx đã vi phạm luật pháp và quy định của Trung Quốc, và gây thiệt hại cho khách hàng khi thay đổi hướng vận chuyển các bưu kiện.

“Giờ đây, khi Trung Quốc đã lập sổ đen về các thành phần không đáng tin cậy, cuộc điều tra về FedEx sẽ là một lời cảnh báo cho các công ty và cá nhân nước ngoài khác vi phạm luật pháp và quy định của Trung Quốc”, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc nói trong một bài bình luận.

Điều đó mở đường cho nước này nhắm mục tiêu vào một loạt các hãng công nghệ toàn cầu, từ những hãng khổng lồ của Hoa Kỳ như Alphabet, Google, Qualcomm và Intel, cho đến các nhà cung cấp ở ngoài nước Mỹ đã cắt đứt hoạt động với Huawei, như Toshiba và Arm.

FedEx đã xin lỗi trong tuần này vì lỗi giao hàng liên quan đến các gói hàng của Huawei sau khi có các báo cáo rằng bưu kiện đã được trả lại cho người gửi, và công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc nói họ đang xem xét lại mối quan hệ của họ với hãng vận chuyển bưu kiện của Hoa Kỳ. Hai bưu kiện chứa các tài liệu được gửi từ Nhật Bản đến công ty ở Trung Quốc đã bị chuyển hướng đi đến Hoa Kỳ mà không được phép.

Trong cuộc chiến thương mại đang leo thang với Hoa Kỳ, việc này được xem như một lời cảnh báo của Bắc Kinh sau khi Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm kinh doanh với hãng viễn thông Huawei Technologies. 

Tin tức khác...