Trump ‘tự chứng thực sức khỏe’

Ông Trump và bác sĩ Bornstein

New Yprk (BBC): Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 1 tháng 5,bác sĩ Harold Bornstein, cựu bác sĩ riêng của Donald Trump tiết lộ ông không hề viết lá thư năm 2015 công bố tình trạng “sức khỏe tuyệt vời đáng kinh ngạc” của ông Trump khi đó là ứng viên tổng thống,

Theo lời bác sĩ Bornstein thiw “[Trump] tự viết toàn bộ nội dung thư”

Tòa Bạch Ốc chưa phản hồi về cáo buộc của vị bác sĩ.

Ông Bornstein cũng nói rằng các viên chức chính phủ thực hiện “cuộc bố ráp” văn phòng của ông hồi tháng 2/2017, lấy đi tất cả hồ sơ y tế của ông Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Bornstein cho biết bức thư năm 2015 ghi rằng ông Trump là “nhân vật khỏe mạnh nhất từng được bầu làm tổng thống” không phải là đánh giá chuyên môn của ông.

“Thế là tôi phải ứng biến với vụ này,” ông nói.

Vẫn chưa rõ tại sao ông Bornstein lại đưa ra những cáo buộc trong thời điểm này.

Thư viết gì?
Nội dung của bức thư gồm việc chứng thực sức khỏe thể chất và tinh thần “phi thường” của ông Trump.

Kết quả đo huyết áp và các xét nghiệm khác của ông được mô tả là “tuyệt vời đáng kinh ngạc” và ông được cho là giảm 7kg trong một năm.

Thư viết thêm rằng ông Trump không bị ung thư và cũng không từng thay khớp.

Một vài tuần trước khi công bố thư chứng thực sức khỏe, ông Trump viết trên Twitter rằng báo cáo y tế của ông Bornstein sẽ cho thấy “sự hoàn hảo”.

“Tôi may mắn được trời phú cho gen tuyệt vời”, ông Trump, người trở thành tổng thống có tuổi cao nhất khi đắc cử trong lịch sử Hoa Kỳ, viết trên Facebook vào thời điểm đó.

Vào tháng 1 năm 2018, ông Trump trải qua cuộc kiểm tra dài ba giờ trong bối cảnh có những suy đoán về sức khỏe tâm thần của ông.

Tin tức khác...